ทีเด็ดบอล

ผู้เขียน หัวข้อ: ฮือฮาวัดแทบแตก!! "ศิริพร อำไพพงษ์" บวชชีที่อุดร "พญานาคราช" โผล่กลางน้ำร่วมอนุโม  (อ่าน 3364 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12997
    • ดูรายละเอียด


ขนหัวลุกกันทั่ววัดป่าสว่างธรรม จ.อุดรธานี เลยทีเดียว เมื่อ “ศิริพร อำไพพงษ์” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เข้าพิธีบวชชีที่วัดดังกล่าว ซึ่งเป็นวัดที่ศิริพรได้สร้างพระประธาน และรูปปั้นพญานาคราช โดยพระประธานตั้งอยู่กลางน้ำลายล้อมด้วยพญานาคราชที่เกี้ยวพันไปจนถึงท่าน้ำ เรียกกกันว่า เป็นทางลงวังบาดาลซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ศิริพรมีความเชื่อเรื่องพญานาคเป็นอย่างมาก ทั้งยังสัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นระหว่างศิริพรกับ “ปู่ศรีสุทโธ” แห่งคำชะโนด มีหลายเหตุการณ์ในชีวิตที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภที่เป็นที่ฮือฮามากเพราะศิริพรถูกหวยติดต่อกันมากกว่า 200 งวดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้แต่บ้านของศิริพรที่ตั้งอยู่ใกล้กับวัดสว่างธรรมก็มักจะมีลอยเลื้อยขนาดใหญ่ปรากฏให้เห็นอยู่บ่อยๆล่าสุดศิริพรได้เดินทางไปบวชชีที่วัดป่าสว่างธรรมเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนจะจัดงานบวชพระ 100 รูปถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ ๙ และพญานาคราช ภายในงานได้มีการเลี้ยงพระและรำถวายรอบพระประธานมีชาวบ้านมาร่วมงานเกือบ 500 คน

แล้วจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ฝนตกหนัก และปรากฏร่างลักษณะคล้ายงูขนาดใหญ่เคลื่อนไหวในแม่น้ำ เลื้อยผ่านสายน้ำเป็นทางยาว ซึ่งทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “พญานาคราช” และก็ยกมือท่วมหัวเสียงสาธุดังสนั่นวัด เรื่องนี้เป็นที่ฮือฮาไปทั่วหมู่บ้าน เชื่อว่าการปรากฏของพญานาคราชน่าจะมาอนุโมทนาบุญในการบวชของศิริพรในครั้งนี้ รวมถึงรับรู้ถึงการที่ศิริพรทำนุบำรุงศาสนาในการสร้างพระและเตรียมจะบวชพระในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งศิริพรก็ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ยอมรับเต็มปากอย่างมั่นใจว่าสิ่งที่ทุกคนเห็นนั่นคือ องค์พญานาคราช“วัดป่าสว่างธรรมเป็นวัดบ้านเกิด วัดนี้เราและพระอาจารย์นำชัย วัดแม่ย่าซอม จังหวัดสระแก้ว ท่านเมตตาร่วมกันสร้างพระและบรูณะ ถ้าว่างจากงานคอนเสิร์ตก็จะมากลับมาที่วัดเพื่อมาดูว่าช่างทำถึงไหนแล้ว ก็ได้แฟนคลับและผู้ที่มีศรัทธาในพุทธศาสนาและปู่ศรีสุทโธร่วมปัจจัยกันสร้าง วันนั้นที่มาบวชเราก็นั่งอยู่ในศาลาและอยู่ดีๆ ฝนก็ตกหนัก มองไปที่น้ำเห็นอะไรแปลกประหลาดเป็นสีเขียวๆ ดำๆ เหลืองๆ ขนาดเท่ากับองค์ปู่ที่สร้างเลย”“ก็เลยตะโกนบอกหลวงพ่อ ตะโกนบอกพี่น้อง พี่สาวว่านี่อะไร(ยกมือสาธุ) ทุกคนก็มาดู และไม่น่าเชื่อมันมหัศจรรย์มากท่านสามารถแยกสายฝนออกจากร่างท่านได้ทำให้เราเห็นร่างชัดมาก ท่านเลื้อยไปจะเป็นเกล็ดแบบทั้งเขียวทั้งเหลืองทั้งดำท่านขึ้นมาเป็นร่างเลยและก็เป็นเศียรปู่เลื้อยไปตามน้ำ คิดว่าท่านน่าจะอนุโมทนาบุญ หลวงปู่แถวเจ้าอาวาสวัดก็เห็น เป็นบุญตามากๆ”

“เมื่อก่อนก็ไม่ได้เชื่อสนิทใจ แต่มันต้องเจอกับตัวเองถึงจะเชื่อ เมื่อก่อนเราไม่มีเสียงที่จะไปร้องเพลง อัดเสียงไม่ได้ จนทำมาหากินไม่ได้ ก็ไปขอท่านทำให้มีเสียง และจากนั้นก็มีอีกหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เรามีความเชื่อความศรัทธา ที่พูดนี่ไม่ได้พูดให้เชื่อนะ ใครไม่เชื่อไม่เป็นไร แต่เราเจอกับตัวเองเห็นแล้วเห็นจริงๆ และไม่ได้เห็นแค่คนเดียว”

http://www.pusisuttho.com/16085

 

Carbonate design by Bloc
variant: carbon
SMF 2.0.2 | SMF © 2011, Simple Machines