ทีเด็ดบอล

แสดงกระทู้

Messages | * Topics | Attachments

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - admin

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 857
31


ฟุตบอลลีกอาชีพของไทยและสเปน จับมือกันเพื่อส่งเสริมวงการฟุตบอลตั้งแต่ระดับรากฐาน ไปจนถึงการผลิตเนื้อหาสื่อ, การตลาด และทำให้เกมลูกหนังมีความใสสะอาดมากยิ่งขึ้น

       โดยวันที่ 18 เมษายน 2561 ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่าง ไทยลีก กับลีกชั้นนำของยุโรปอย่าง ลา ลีกา ขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างกันเป็นเวลา 2 ปี เพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านลูกหนัง

       พิธีการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, มร. อิบัน คอดินา หัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ ลา ลีกา และ มร. มาเรีย ซัลเชโด้ รองหัวหน้าฝ่ายพันธกิจแห่งสถานทูตสเปนประจำประเทศไทย ซึ่งบันทึกความเข้าใจดังกล่าวยังได้เป็นการริเริ่มโครงสร้างการสื่อสารในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ด้านจริยธรรมกีฬา, ฟุตบอลหญิง และการบริหารจัดการด้านกีฬาในแง่มุมที่หลากหลาย

       สำหรับหนึ่งในประเด็นสำคัญของข้อตกลงก็คือทางด้านของ ลา ลีกา จะให้คำแนะนำแก่ ไทยลีก ในการสร้างศูนย์ฝึกกีฬาสำหรับเยาวชนและโครงการพัฒนาสำหรับนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี, 19 ปี และ 21 ปี ที่จะได้ไปฝึกซ้อมยังประเทศสเปน

       นอกจากนี้ ลา ลีกา จะยังมีการแนะแนวทางพัฒนาฟุตบอลหญิงในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่นเดียวกับการสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับรายการแข่งขันและกลยุทธ์ด้านดิจิตัลเพื่อเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ในการนี้ โครงการแลกเปลี่ยนจึงได้เกิดขึ้น รวมถึงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อให้สโมสรในไทยได้เข้าถึงวิธีการเชิงลึกของ ลา ลีกา อีกด้วย

       และจากการลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างกัน ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายยังได้ร่วมมือกันต่อต้านการทุจริตผลการแข่งขัน และกิจกรรมต่างๆ อันทำให้เกมลูกหนังต่อเสื่อมเสีย ยิ่งไปกว่านั้น ไทยลีก ยังร่วมมือกับ ลา ลีกา ในการรณรงค์ปราบปรามเว็บไซต์ถ่ายทอดสดที่ผิดกฎหมายเช่นกัน

       พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการลงนามในครั้งนี้ว่า "เราต้องยอมรับว่า ลาลีกา เป็นหนึ่งในลีกฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก และมีผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกเล่นอยู่ในลีกนี้มากมาย นอกจากนี้ทีมชาติสเปนยังถือเป็นทีมระดับท็อปเทนของโลก ณ เวลานี้ด้วย"

       "การพัฒนาเยาวชนรวมถึงผู้ฝึกสอน ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประเทศไทย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับลาลีกา ลีกที่มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาเยาวชน และมีเยาวชนมากมายที่ก้าวขึ้นไปถึงตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลโลก"

       "เรามีเป้าหมายที่จะส่งนักฟุตบอลเยาวชนรวมถึงผู้ฝึกสอนของเราไปเข้าแคมป์เก็บตัวในต่างประเทศ และได้เรียนรู้งานจากสโมสรฟุตบอลชื่อดังในลาลีกา ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อนักกีฬาและผู้ฝึกสอนของเราในหลายด้าน"

       "นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมงานกับลาลีกา ในเรื่องของการพัฒนาเทคนิคต่างๆ ในด้านการทำสื่อดิจิตัล เพื่อยกระดับการถ่ายทอดสดฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ให้ดีและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น"

       "ผมขอขอบคุณ มิสเตอร์ อิบัน คอร์ดินา และทีมงานทุกคนที่สละเวลาเดินทางมาประเทศไทย เพื่อร่วมงานนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตร กับลาลีกา เราหวังว่าเราจะได้ร่วมงานกันและช่วยกันยกระดับมาตรฐานฟุตบอลต่อไปในอนาคตครับ"

       ขณะที่ มร. อิบัน คอดินา กล่าวว่า “ลา ลีกา ได้เข้ามามีส่วนรับผิดชอบกับเกมลูกหนังทั่วโลกอย่างจริงจัง ซึ่งข้อตกลงกับไทยลีกฉบับนี้จะทำให้ ลา ลีกา ได้สนับสนุนในส่วนขององค์ประกอบหลักในการบริหารจัดการและการฝึกสอนฟุตบอล เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับประเทศที่หายใจเข้าออกเป็นกีฬาฟุตบอล เราเชื่อว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้ ลา ลีกา ได้ใกล้ชิดกับแฟนบอลยิ่งขึ้น และเราเองก็ตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับไทยลีก ในการที่จะทำให้เกมฟุตบอลแพร่หลายและเป็นไปอย่างเท่าเทียมมากขึ้นเช่นกัน”

Cr. Thaileague

32


 หลังจากที่ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงศึกโตโยต้า ไทยลีก และตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ที่คว้าอันดับที่ 2 ของกลุ่มจี ด้วยการสยบ เจจู ยูไนเต็ด ทีมแกร่งแห่งแดนกิมจิ เกาหลีใต้ ไปได้อย่างสนุก 0-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 โดยจะรอพบกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ตัวแทนจากเกาหลีใต้ แชมป์จากกลุ่มอี ซึ่งโปรแกรมแข่งขัน เกมแรก บุรีรัมย์ จะเปิดสนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม ลงเล่นก่อนในวันอังคารที่ 8 พ.ค. 61 และเกมที่ 2 จะออกไปเยือน ในวันอังคารที่ 15 พ.ค. 61 นั้น

       ล่าสุด จ่าฝูงลีกสูงสุดของไทย ได้รับข่าวดี เมื่อมีการยืนยันถึงการเห็นชอบจากทั้ง 3 สโมสร ได้แก่ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, "โลมาน้ำเงิน" พัทยา ยูไนเต็ด และ "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ที่จะทำการแข่งขันตามวันและเวลาตามที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องการ เนื่องจากต่างมองถึงประโยชน์ส่วนรวมหากทีมแกร่งแห่งถิ่นอีสานใต้ สามารถทะลุเข้ารอบลึกๆได้ ในบอลถ้วยใหญ่ของเอเชีย

โดยรายละเอียดการเลื่อนวันและเวลา ทั้ง 3 คู่นั้น มีดังต่อไปนี้

1. ไทยลีก นัดที่ 14 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปะทะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนาม ช้างอารีนา เปลี่ยนแปลงจาก วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561 เวลา 19.00 น. เป็นวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 19.00 น. (เลื่อนเร็วขึ้น 1 วัน)

2. ไทยลีก นัดที่ 15 โปลิศ เทโร เอฟซี ปะทะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามบุณยะจินดา เปลี่ยนแปลงเวลาจาก วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.00 น. เป็นวันเสาร์ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.45 น. (เลื่อนเร็วขึ้น 2 ชม. 15 นาที)

3. ไทยลีก นัดที่ 16 พัทยา ยูไนเต็ด ปะทะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามดอลฟินส์ สเตเดี้ยม เปลี่ยนแปลงจาก วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. เป็น วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. (เลื่อนถัดไป 1 วัน)


33


หลังจากที่ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในลีกรองของไทย ทำผลงาน 4 นัดแรกได้อย่างย่ำแย่ เสมอ 1 แพ้ 3 จนเป็นที่มาของการแยกทางกับ โรเบิร์ต โจเซ่ ดา ซิลวา เฮดโค้ชชาวบราซิล และเปลี่ยนแปลงหัวหน้าผู้ฝึกสอนมาเป็น "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ตั้งแต่นั้นมา ล่าสุดผลงานของทีมแกร่งแห่งแดนอีสาน กลับดีขึ้นมาพอสมควร หนีโซนตกชั้นมาได้ ไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 12 ของตารางคะแนน ไร้พ่ายแถมไม่เสียประตูในลีกสามนัดหลังสุด และยังสามารถบุกชนะ หัวหิน ซิตี้ 0-3 ในศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบคัดเลือก เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมา

       ทางด้าน "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือจอมเก๋า อดีตกองกลางทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ผลงานของทีมดีขึ้นว่า เป็นเพราะแฟนบอลที่ยังเชื่อมั่นต่อทัพ "กูปรีอันตราย" เข้ามาเชียร์แม้ผลงานของทีมจะดิ่งลงสู่ก้นตารางก็ตาม

       "ที่ผ่านมาผมเคยคุมหลายทีมมาแข่งกับทีม ศรีสะเกษ เอฟซี ผมรู้สึกได้ว่าแฟนบอลที่นี่เขารักในทีมฟุตบอลของพวกเขาจริงๆ มากันเต็มสนาม และไม่ง่ายเลยที่จะได้คะแนนออกไปจากที่นี่" น้าฉ่วย กล่าวเริ่ม

       "เพราะพลังจากแฟนบอลที่เชียร์สนุก และก็แอบคิดเสมอว่า หากสักวันหนึ่งได้มาคุมทีมนี้บ้างสักครั้งก็คงจะดี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่น้าได้รับข้อเสนอในการมาคุมทีม และก็ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้รับงานกับทีมในทีมภาคตะวันออกเฉียงเหนือแบบเต็มตัว ก็ยอมรับว่าเป็นความท้าทายอย่างมากที่ได้รับงานที่สโมสรแห่งนี้"

       "ส่วนผลงานของทีมค่อนข้างพอใจในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะ 3 เกมหลังที่เราไม่แพ้ใคร แถมยังไม่เสียประตูอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรเราก็มีงานหนักอีกมากในช่วงที่เหลือ แน่นอนว่าภารกิจของทีมคือการหนีตกชั้น โดยในเลกแรกผมตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องเก็บแต้มให้ได้อย่างน้อย 15 แต้มเชื่อว่าจะทำให้สถานการณ์ของทีมดีขึ้น จากนั้นค่อยมาว่ากันต่อในเลกที่สองที่เราอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทีมพอสมควร" เฮดโค้ชกูปรี กล่าวทิ้งท้าย

       สำหรับ "โค้ชฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม มีประสบการณ์ในการคุมทีมมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สมุทรสงคราม เอฟซี, จันทบุรี เอฟซี, ทีมชาติไทย U19, เชียงใหม่ เอฟซี, พาทีมสุโขทัย เอฟซี เลื่อนชั้นจาก ด.1 ขึ้น ไทยลีกในปี 2015 และปี 2017 กับ ราชนาวี เอฟซี ก่อนที่ล่าสุดจะยื่นมือมารับเผือกร้อนคุมทีม ศรีสะเกษ เอฟซี หนีจากโซนตกชั้นในลีกรอง

       ทั้งนี้ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี เตรียมบุกปะทะ "อินทรีอัคนี" ไทยฮอนด้า เอฟซี วันศุกร์ที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 18:00 น. ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา

http://www.tabungoal.com/news.php?news_id=0000992#

34


ผู้รักษาประตู – เบน ฟอสเตอร์

ชัยชนะเหนือ แมนฯยูไนเต็ด ในบ้านของพวกเขาเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลย และหนึ่งในกำลังสำคัญที่ทำให้ เวสต์บรอม ยังมีลุ้นอยู่รอดต่อไป ก็คือนายทวารคนนี้นั้นเอง

แบ็คซ้าย – แอรอน เครสส์เวลล์

ลูกเปิดให้ แอนดี้ แคร์โรลล์ ยิงตีเสมอในนาทีสุดท้ายของเกมส์ และการคุมฝั่งซ้ายอันเหนียวแน่นทำให้ เครสส์เวลล์มีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมได้อย่างไม่ต้องสงสัย

แบ็คขวา – เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

ดีวันดีคืนจริงๆหลังจากโดนตำหนิอย่างหนัก ในเกมส์แพ้แมนยู ตอนนี้เทรนต์ ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาไม่ใช่จุดอ่อนของทีมแต่อย่างใด แอสซิสต์ให้ซาลาห์โหม่งได้อย่างสวยงาม อีกทั้งเติมเกมส์รุกได้มันส์จริงๆเด็กคนนี้

เซ็นเตอร์แบ็ค – แว็งซ็องต์ ก็องปานี

ติดทีมยอดเยี่ยม สองสัปดาห์ติดต่อกันเลย สำหรับ เซ็นเตอร์แบ็ครายนี้ เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นผู้ส่งบอลให้ เฆซุส ยิงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสมเป็นกองหลังแชมป์ลีคจริงๆ

เซ็นเตอร์แบ็ค – เฟเดรีโก เฟร์นันเดซ

เกือบทำประตูให้ทีมได้ ฟอร์มโดยรวมของเซ็นเตอร์แบ็คชาวอาร์เจนไตน์ ถือว่าดีเลยทีเดียว โดยฟอร์มนัดนี เคลีย์บอลสำเร็จถึง 8 ครั้ง และบล็อคลูกยิงได้ 3 ลูก ไม่เลวเลยทีเดียว

กองกลาง – อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

โดดเด่นจริงๆในตำแหน่งกองกลาง มีจุดเด่นเรื่องการเลี้ยงบอลทะลุทะลวงซึ่งทำได้ดีมาก ถิือว่ากลายเป็นกำลังสำคัญของหงส์แดงไปแล้ว แถมยังทำได้อีก 1 แอสซิสต์อีกด้วย

กองกลาง – มาร์ค โนเบิล

ถือเป็นกองกลางที่จ่ายบอลแม่นยำเลยเดียว โดยแมตช์นี้โนเบิ้ล จ่ายบอลสำเร็จถึง 90.4% ช่วยยกระดับเกมส์แดนกลางของขุนค้อนได้มากเลยทีเดียว

กองกลาง – ลูก้า มิลิโวเยวิช

ลูกเปิดให้ซาฮานั้น สวยงามและหมดจดมาก กัปตันทีมคนนี้ ถือเป็นกำลังสำคัญของพาเลซ ซึ่งขาดไม่ได้ไปซะแล้ว

กองหน้า – วิลเฟร็ด ซาฮา

ซัลโวไปสองประตูสำหรับสัปดาห์นี้ ช่วยให้ พาเลซ บด ไบร์ทตันไปอย่างสุดมันส์ 3-2 ถือว่าเขาเป็นกองหน้าที่ใช้โอกาศไม่เปลือง และหาช่องได้ดีเลยทีเดียวครับ

กองหน้า – โอลิเวียร์ ชิรูด์

ซุปเปอร์ซับตัวจริง สำหรับชิรูด์ ซึ่งเจ้าตัวลงมากดสองประตูพาเชลซี แซง ชนะเซาแธมป์ตันไปได้อย่างเหลือเชื่อ ถือว่าการเปลี่ยนดาวยิงชาวฝรั่งเศสลงมา เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในเกมส์นี้เลยก็ว่าได้

กองหน้า – เอแอน อาซาร์

ยังคงรักษามาตราฐานระดับโลกได้อย่างต่อเนื่อง โดดเด่นจริงๆในเกมส์วันนี้ จังหวะเดินเกมส์รุกของเขาเรียกได้ว่าอันตรายทุกจังหวะจริงๆ แถมยังมีชื่อในสกอร์บอร์ดอีกด้วย

35


โดยล่าสุดทาง “หมอลักษณ์ เรขานิเทศ” ได้ออกมาเปิดเผยว่า 6 ปีนักษัตรในช่วงนี้ ที่จะทำอะไรก็เฮง บุญพาวาสนาส่ง ในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อว่า “โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าดูกันเลยว่ามีปีนักษัตรไหนกันบ้างค่ะ?ขอบคุณที่มา:หมอลักษณ์ เลขานิเทศ


36


นั่นคือราศี…ราศี ธนู

ตอนนี้ดาวประจำตัวคือดาวพฤหัสบดีโคจรเป็นตนุ-ลาภะ ตั้งแต่ 6 กันยายน คนเกิดราศีธนูที่ได้สร้างบุญมาตลอด สร้างคุณงามความดีมากตลอด กุศลผลบุญจะหนุนนำเกื้อกูลให้ชาวราศีธนูจากนี้ไป 1 ปีมีโชคมีลาภ แต่หลังจากวันที่ 1 ธันวาคมดาวเสาร์ จะโคจรเข้าทับลัคนาราศีแปลว่าราศีธนูจะมีภาระ มีเกณฑ์จะมีหนี้แต่ได้ทรัพย์ มีเกณฑ์จะได้ซื้อบ้าน ซื้อที่ ชาวธนูต้องสร้างหลักสร้างฐาน บางทีหนี้สินอาจจะทำให้เราขยันขึ้น บางทีหนี้สินอาจจะทำให้เรามีวินัยมากขึ้น ในการดำเนินชีวิต ความรับผิดชอบมากขึ้น เพราะฉะนั้นผมบอกได้เลยว่าจากนี้เป็นต้นไปชาวราศีธนูมีเกณฑ์ประสบความสำเร็จมั่นคงแต่ต้องยอมเป็นหนี้เป็นสิน และต้องกล้าที่จะลงทุน เหนื่อยแน่นอนจาก 2 ปีนี้เป็นต้นไป เรื่องความรักในปี 2561 เว้นไว้ 1 ปี 2562 ค่อยว่ากันนะ จะเปลี่ยนแปลงหรือเริ่มต้นอะไร ส่วนใครที่มีอยู่แล้วก็ต้องอดทน ส่วนดวงชะตาในเดือนตุลาคมมีเกณฑ์เกิดโชคลาภใหญ่ โดยเฉพาะตัวเลข 514ส่วนเดือนพฤศจิกายน ดาวประจำตัวเจอดาวศุกร์ มีลาภปาก มีการกินเลี้ยง งานเลี้ยงฉลองต่างๆ สารพัดงานที่จะไปมีโอกาสได้ลาภปาก เป็นผลดี มีกินมีใช้ แล้วเดือนธันวาคมมีเกณฑ์ได้เดินทางไกล ติดต่อ เดินทาง เปลี่ยนแปลงเริ่มต้น สิ่งต่างๆที่ไม่เคยเกิดขึ้น จะเกิดขึ้นมากมาย คนเกิดราศีธนูจะได้เปลี่ยนชีวิตครั้งใหญ่ เพราะฉะนั้นต้องทำบุญอย่าขาดตอน ให้ทำบุญเหมือนกับเป็นลมหายใจ แล้วอธิษฐานให้ดี ให้เหรียญของพระมหากษัตริย์ต่างๆไว้ติดตัวประจำตน จะเป็นกำลังเสริมเป็นมงคล


37


โชคชะตาราศี ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อดวงดาวเปลี่ยนโชคชะตาของแต่ละราศีก็จะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอีกหนึ่งตำราจากเพจ ดูดวงวันนี้ ได้ทำนายไว้ว่า… ดาวมหามงคลทับเรือนชะตาดวงเศรษฐีกำลังจับ คนจะรวยใครก็ฉุดไม่อยู่ เตรียมอ้าแขนรอรับโชคได้เลยได้แก่…

ราศี พฤษภ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายนลักษณะทั่วไป ชาวราศีพฤษภเป็นคนธาตุดิน เป็นคนนิ่งๆ และไม่โลดโผนมากนัก แต่ก็ไม่ใช่คนจำพวกที่น่าเบื่อ ชาวราศีวัวออกจะเป็นคนที่อบอุ่น ละเอียดอ่อน และโรแมนติกด้วยซ้ำไป จริงๆแล้วชาวราศีพฤษภเป็นเป็นคนคิดมาก รอบคอบ ไม่อยากผิดหวังหรือไม่ต้องการให้เกิดความเสียหายขึ้นมากกว่า หากตัดสินใจแล้วไม่มีการโลเล ไม่มีการทำตัวเป็นไม้หลักปักขี้เลน โอนเอนไปทางโน้นก็ได้ ทางนี้ก็ได้ ชอบความตรงไปตรงมา เปิดเผย คบคนได้โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร ไม่ชอบการดูถูกกัน เป็นคนที่มีสติปัญญาแหลมคม รักสงบ รักความเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมอ

ราศี เมษ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคมลักษณะทั่วไป ชาวราศีเมษเป็นคนธาตุไฟ เป็นคนจิตใจดี จิตใจกว้างขวาง รักเพื่อนฝูง มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ชอบการผจญภัย แต่ก็มีข้อเสียคือมักโมโหง่าย คนที่เกิดในราศีนี้มักจะเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างร้อน บางครั้งฉุนเฉียวง่ายและไม่สามารถจะอดทนหรืออดกลั้นอะไรได้นานๆ บางครั้งใช้เงินใช้ทองไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ถ้าอยากได้อะไรจริงๆก็ซื้อทันทีถ้ามีเงินอยู่ในมือ บางทีก็ชอบทำอะไรง่ายๆ ไม่พิถีพิถัน ชอบความตรงไปตรงมา รักใครรักจริง ถ้าถือเป็นเพื่อนแล้วชาวราศีเมษจะเป็นเพื่อนที่ดีมาก คิดถึงและแบ่งปันให้เพื่อนฝูงอยู่เสมอ ชาวราษีเมษจึงเป็นคนที่น่าคบและน่ารัก ไม่มีเสแสร้งแกล้งมารยาใดๆ

ราศี สิงห์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายนลักษณะทั่วไป ชาวราศีสิงห์นี้เป็นคนตรงไปตรงมา มีความกล้าหาญและความเป็นผู้นำ พูดจริงทำจริง ออกจะโผงผางอยู่ซักหน่อย ความตรงไปตรงมานี้ ทำให้ผู้คนทั่วไปมีความรู้สึกว่าชาวราศีสิงห์นี้เป็นคนที่มองดูง่าย เพราะไม่มีลับลบคมใน มีอะไรก็แสดงออกมาให้เห็นกันอย่างชัดเจนชัดเจน ชอบก็บอกว่าชอบ เกลียดก็บอกว่าเกลียด ชาวราศีสิงห์นั้นชอบพูดตรงๆ จนบางครั้งฟังดูไม่เข้าหูบ้าง แต่ก็ตรงกับจิตใจที่ซื่อตรง ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบใคร ทำอะไรก็มุ่งมั่นปรารถนาทำให้ได้ ต้องทำให้สำเร็จ มุมานะเพียรพยายามบุกบั่นเอาจริงเอาจัง ให้บรรลุเป้าหมายจนได้ในที่สุด นิสัยของชาวราศีสิงห์รักพวกพ้องเป็นที่สุด เป็นเดือดเป็นร้อนแทนเพื่อนฝูง หรือใครๆก็ได้ที่ตนเองรู้จักมักคุ้น รวมทั้งญาติมิตร ใครมาแตะต้องไปในทำนองไม่ดีไม่งาม ชาวราศีสิงห์นี้จะปกป้องจนถึงที่สุด แต่ข้อเสียคือมักมีนิสัยดื้อรั้น ไม่ยอมฟังใครง่ายๆ เชื่อมั่นในตนเองสูง

ราศี กันย์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคมลักษณะทั่วไป ชาวราศีกันย์เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนๆ และคนรักในทุกๆเรื่องที่เขาจะช่วยได้ เขาเป็นคนที่มีความขยัน มุมานะ และมักจะทำอะไรที่ดีๆและเป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆและคนรอบข้างเสมอ ชาวกันย์เป็นคนใจเย็น และมีความอ่อนโยน บางครั้งก็ดูจะเป็นคนขี้อายไปบ้าง ข้อเสียคือชาวราศีกันย์ค่อนข้างที่จะเป็นคนอ่อนไหวง่าย และถึงกับอ่อนแอในบางเรื่อง บางครั้งก็แสดงออกว่ามีความมั่นใจ แต่ในจิตใตจริงๆก็มีความหวาดกลัว หลายครั้งชาวราศีกันย์ก็เป็นคนเอาใจยาก เอาแต่ใจตัวเองอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะไม่ชอบคำตำหนิติเตียนของใครต่อใครที่มีต่อตนเอง

ราศี ตุลย์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายนลักษณะทั่วไป ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่รักสันติ รักความสามัคคี เป็นคนใจกว้าง ยุติธรรม มีเหตุผล ยอมรับฟังทุกสิ่งทุกอย่างในหลายมุมมอง ชาวราศีตุลย์ เป็นบุคคลที่เรียบร้อย ชอบความเรียบง่ายเป็นพื้นฐาน ไม่ชอบการมีพิธีการมากมายยุ่งยาก ชอบเก็บตัว ชอบคิดฝันที่จะทำอะไรที่ผลประโยชน์แก่ตัวเอง ชาวราศีนี้ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร จะพยายามไม่พูดจาที่ทำให้ใครๆไม่พอใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เห็นอกเห็นใจผู้อื่นที่ตกทุกข์ได้ยาก บางทีเป็นคนเงียบกว่าปกติ พูดน้อย บางครั้งคิดมากจนไม่พูดไม่จากับใคร เก็บกดเอาเรื่องนั้นไว้ในใจเพียงผู้เดียว เนื่องจากเขามีเหตุผลดี หากใครไม่มีเหตุผลด้วยแล้ว ชาวราศีตุลย์ก็ไม่อยากคบค้าสมาคมด้วยเลย

ราศี พิจิก ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ได้ชื่อว่าเป็นคนที่สามารถเป็นได้ทั้งคนแสนดีและแย่มากๆ ภายในคนๆเดียวกัน ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเขา ชาวพิจิกเป็นคนใจอ่อน จิตใจดี แต่ก็โกรธและหงุดหงิดง่าย ชาวพิจิกเป็นคนมีความมั่นใจในตนเองสูงมาก ไม่ยอมใคร เอาแต่ใจตัวเองเป็นที่ตั้ง ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เขาดูโดดเด่น เป็นผู้นำ แต่บางครั้งเมื่อรวมกับอารมณ์ที่ปรวนแปรและเอาแต่ใจก็จะทำให้ชาวพิจิกเป็นคนน่ากลัวอยู่เหมือนกัน

ขอบคุณ : ดูดวงวันนี้


38


หมอดูดัง "อาจารย์สุวภัทร" ได้พยากรณ์ดวงชะตาของคนทั้ง 5 ราศีในช่วงปี 2561 นี้ จะต้องเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างมากแต่ก็จะประสบความสำเร็จและรวยขึ้นอย่างแน่นอน ดวงกำลังมาแล้วเพียงแค่อดทนรอหน่อยเท่านั้น จะมีราศีใดบ้าง ไปเช็คกันเลย!ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมย. - 13 พค.)

สถานการณ์โดยรวมของท่านในปีนี้ท่านจะต้องพบมรสุมที่หนักหน่วง ผ่านพ้นช่วงเวลาที่สาหัสสากัณ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะสุดท้ายแล้วท่านจะสามารถผ่านพ้นมันไปได้และเมื่อผ่านพ้นมาแล้วท่านจะพบว่าคุ้มค่ากับความอดทนและการรอคอยราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ในปีนี้ท่านจะมีงานมากมายให้ทำจนล้นมือ แต่นั่นก็หมายความว่าท่านจะมีทรัพย์สินเงินทองจากการทำงานมากมายตามไปด้วย ท่านจะมีเงินทองทองมากมายจนสามารถซื้อทรัพย์ชิ้นใหญ่ได้ เช่น ทองคำ บ้าน หรือรถยนต์ สุขภาพของท่านเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังอย่างมากในปีนี้ เป็นไปได้ว่าท่านจะทำงานหนักจนร่างกายทรุดโทรม ดังนั้นจึงขอให้ท่านรักษาสุขภาพและหมั่นออกกำลังกายบ้างก็จะดีราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ภาพรวมในปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะต้องเดินทางไกลในหน้าที่การงาน จะต้องพลัดถิ่นฐาน อาจจะต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด มีเกณฑ์ว่าชีพจรลงเท้า และนั่นก็ถือว่าส่งผลดีต่อตำแหน่งงานหรือธุรกิจของท่านจะก้าวหน้าขึ้นไปเป็นลำดับ จะมีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย มีพร้อมทุกสิ่ง และจะมีผู้ใหญ่เพศสตรีคอยอุปถัมป์ค้ำจุนท่าน หากท่านเป็นชายก็เรียกได้ว่าในปีนี้ท่านมีดวงนารีอุปถัมป์ จะทำอะไรก็แล้วแต่ควรเข้าหาผู้ใหญ่ และควรอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้ก็จะทำให้เป็นที่เมตตาและเอ็นดูต่อผู้ใหญ่ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ภาพรวมในปีนี้ความเป็นอยู่ของท่านโดยรวมยังต้องอดทนอละกัดฟันสู้ต่ออุปสรรคนานัปการ ท่านอาจไม่ได้มีชีวิตที่สุขสบายหรือว่าในเส้นทางชีวิตนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ขอให้ท่านจงอดทนต่อไป เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้ท่านได้รับชัยชนะในที่สุดราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ภาพรวมปีนี้จะเป็นปีแห่งการฉลองความสำเร็จ และผู้คนจะมาร่วมฉลองความสำเร็จของท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จในความรักความสัมพันธ์ หรือในการงาน แต่ท่านก็ไม่ควรประมาทในส่วนของเนื้องานที่ท่านได้รับมอบหมายหน้าที่ ขอให้ท่านตั้งใจทำให้ดี อดทนต่อไปถึงแม้ว่าจะยากลำบากบ้างแต่ผลสำเร็จที่จะมาถึงนั้นจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการฝ่าฟัน

ขอบคุณข้อมูล : horoworld


39


เรียกได้ว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ สำหรับเรื่องดวงชะตา แต่ทั้งนี้ก็สามารถเป็นที่พึ่งทางใจของใครหลายคนได้ และช่วยผ่อนคลายความรู้สึกๆแย่ๆของบุคคลได้ แต่ในทางเดียวกันถ้าเรารู้ว่าเราดวงเราตก หรือจะดวงไม่ดี เราก็สามารถที่จะระวังตัวและหมั่นทำบุญก่อนที่ เรื่องไม่ดีจะเกิด เพราะอาจจะทำให้หนักกลายเป็นเบาได้ และวันนี้ แอดมินจะพาไปดู 5 ราศีต่อไปนี้ ที่พญานาคจะคุ้มครองรักษา จะมีราศีไหนไปชมกันเลยครับ

โดย 5 ราศีที่กล่าวถึงคือ

1.ราศีมังกร2.ราศีเมษ3.ราศีกรกฏ4.ราศีกันย์5.ราศีพิจิกคนที่มีพญานาคคุ้มครองหรือมีสายญาณ ของเหล่าพญานาคนั้นจะมีนิสัย ดังนี้ คือ

1. เป็นคนเกลียด’คนโกหกมาก’เกลียดคนผิดสัจจะเป็นที่สุด

2. เป็นคนที่มีวิบากกรรมเกี่ยวกับเรื่องความรักต้องรักอย่างเข้าใจ

3. เป็นคนบุคลิกเจ้าชู้ ดูมีเสน่ห์ แต่ถ้าใครทำให้รักก็รักได้ ถึงขนาดรักจนหมดใจให้ทั้งชีวิต

4. ถึงแม้นาคจะอยู่ในน้ำ..แต่กลับมีจิตใจที่ขี้ใจร้อน,จะต้องฝึกสมาธิและฝึกควบ คุมอารมณ์ ถ้าหลุดเมื่อไหร่..มารร้ายดีๆนี้เอง แต่ก็สมารถสำนึกผิด,กลับตัวกลับใจได้

5. เป็นคนชอบของสวยงาม เจ้าสำอางค์,ใช้เงินเก่ง

6. เป็นคนใจนักเลงใจถึง ถ้าเกิดอารมณ์นักเลงก็นักเลง แต่ถ้าอ่อนโยนก็ละเอียดอ่อนหวานอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย

7. มีจิตมีสัมผัสพิเศษต่อเหตุการณ์ต่างๆหรือมักฝันว่าตัวเองไปในที่ต่างๆ ที่เคยมีบุญผูกพันเอาไว้ในอดีตชาติ

8. ถ้าจะรักใครต้องรู้สึกรักจริงๆถึงรัก ถ้าไม่รักต่อให้ดีแต่ไหน ทำให้ตายยังไงใจก็ไม่รัก แต่ถ้ารักแล้วมักจะผูกพันมาก รักแบบไม่รู้ตัวว่ารัก

9. เป็นคนใจบุญชอบทำบุญไหว้พระ ปฏิบัติธรรม

10. เป็นคนเบื่อง่าย มักจะเสียใจง่าย ขี้เล่น ขี้งอล ขี้อ้อน ขี้น้อยใจ เวลาโมโหชอบประชดประชัน, ปากกับใจไม่ตรงกัน แต่ถ้าเข้มแข็งเมื่อไหร่ หัวใจดุจดั่งภูผา ยอมหักไม่ยอมงอ,อารมณ์ร้าย

11. ซื่อสัตย์ แม้จะมีโอกาสโกงแล้วรวย หรือมีโอกาสที่ชีวิตจะสบายแต่ก็ไม่ทำเลวไม่ทำชั่ว เพราะมีความละอายต่อบาปและถ้าไม่ใช่ยังไงก็ไม่ทำ ไม่เอา หยิ่งในศักดิ์ศรีเป็นที่สุด

12. ถ้าถือศีล 5 ได้ชีวิตจะดีขึ้นมากโดยเฉพาะศีลข้อ 3 เพราะนาคมีวิบากกรรมเรื่องความรักและวิบาก กรรมเรื่องอารมณ์ร้อนจะต้องฝึกรักษาศีลและนั่งสมาธิให้มากๆ

13. บุญที่จะช่วยให้นาคหลุดพ้นจากวิบากกรรม อีกหนึ่งอย่างคือการสร้างวัด ทำนุบำรุงพุทธศาสนา

14. ถ้านาคไม่เจอผู้ที่เป็นเนื้อคู่กันจริงๆยังไงก็ไปกันไม่รอด ต้องทำใจหากคู่ไม่เข้าก็จะพลัดพรากจากกัน

15. สุดท้ายคือความปล่อยวางทุกอย่างเสื่อมสลายหมด สู่จุดปล่อยวางเข้าสู้ทางธรรมนาคถึงจะมีความสุข

16. มีนาคอยู่ตระกูลเดียวเท่านั้นที่จะทรงครุฑ มีอานาจอยู่เหนือพญาครุฑคือพระโพธิสัตว์อสุรินทราราหูสุเรศ ผู้ดูแลความดีความชั่วของมนุษย์และค่อยดูแล ปกป้องพระพุทธศาสนาเพราะตามคำทำนายของพระพุทธเจ้า ท่านจะเป็นพระพุทธเจ้าต่อจากพระศรีอริยะเมตรัย

http://www.duangdee99.com/2018/04/18/%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%9A%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B9%885%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A8/

40


วันนี้เราได้รวบรวมคำทำนายแม่นๆมาให้เพื่อนๆได้เช็คกันแล้ว โดย ซินแสเป็นหนึ่ง ซินแสชื่อดังในโลกออนไลน์ ได้จัดอันดับดวง 12 นักษัตร ในปี 2561พร้อมเผยเคล็ดลับเสริมดวงอย่างถูกวิธี ทั้งนี้ นักษัตรใด จะสุดเฮง เงินทองไหลมาเทมา หรือ นักษัตรจะสุดซวย ต้องระวังตัวให้มาก สยามวาไร้ตี้ว่าอย่ามั่วรอช้าตามมาเช็ดกันเลยจ้า สำหรับปีที่ดีในปี 2561 เรียกว่าเฮงหรือรวย 7 ปีนักษัตร คือ มะเส็ง ขาล วอก จอ ระกา มะแม และ ชวด เรียงลำดับอันดับ 1 ปีมะเส็ง

เป็นปีที่เฮงและรวย ของปี 2561 ปีนี้ต้องให้เค้าเลย เพราะที่ผ่านมาเจ็บช้ำมาเยอะ ปีนี้จะดีมาก

อันดับ 2 คือ ปีขาล

ที่ผ่านมาเหนื่อยกว่าปีอื่นๆ มีหัวโขนภาระหน้าที่ตลอด ทำเพื่อคนอื่นมาเยอะ ปี 2561 สิ่งที่ทำไป จะตอบสนองให้ดีขึ้น การงานจะได้รับงานใหญ่ขึ้น ลูกน้องบริวารดีขึ้น เรื่องความรักอารมณ์สวิง ยังไม่โดดเด่นเรื่องแต่งงาน ต้องปรับอารมณ์ตัวเองมากกว่า สุขภาพระวังเรื่องหัวเข่า การเดินทางอาจมีปัญหาบาดเจ็บได้

อันดับ 3 คือ ปีวอก

ขาดทุนเจ็บตัวมาเยอะ ปี61 เรื่องงาน จะได้งานชัวร์เข้ามา ความรักส่วนใหญ่อ่อนไหว แอบหลงรักคนอื่นอยู่บ่อยๆ สุขภาพระวังกระเพาะ

อันดับ 4 ปีจอ

แม้เป็นหนึ่งในปีชง แต่ไม่ได้เลวร้าย แค่ระมัดระวัง จะสร้างทรัพย์สินที่ชัดเจน เรื่องสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย จะมีปัญหาปวดหัวเท่านั้น เรื่องความรักเป็นปีที่พราวเสน่ห์ หมาหยอกไก่

อันดับ 5 ปีระกา

คนปีนี้ทำทุกอย่าง ที่ผ่านมาเหนื่อย ปี61 เงินจะเข้ามามาก คุณภาพชีวิตดีขึ้น สุขภาพร่างกายก็ดีขึ้น เรื่องความรัก ที่ผ่านมามักบอกตัวเองผิดเอง ลงที่ตัวเองตลอด ปี61จะได้รับการดูแลที่ดี

อันดับที่ 6 ปีมะแม

ที่ผ่านมาเป็นปีแพะรับบาป น่าเห็นใจ เสียสละทุกอย่าง ปี61 จะไม่แพะรับบาปแล้ว โดยเฉพาะความรักจะเจอคนที่มารักเค้า เรื่องงานดี ใช้จ่ายไม่อัตคัต ไม่ลำบาก สุขภาพ ระวังการกิน ปล่อยตัวเอง

อันดับที่ 7 ปีชวด

ส่วนใหญ่ถูกบังคับในสิ่งที่ไม่อยากทำ แต่งงานหรือคบกับคนที่ไม่อยากอยู่ด้วย ปี61 เรื่องความรักจะเจอคนดี เจองานที่ใช่ มีอิสระมากขึ้น สุขภาพ วิตกสูง เรื่องงานต่างๆ ทุกช่องทางดีหมดส่วน 5 ปีที่เหลือลดหลั่นความเฮงลงมา หรือเรียกว่าซวยและเจ๊ง

อันดับ 1 คือ ปีกุน

ความรักเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก จะต้องปรับ ไม่ให้ปี61 ล้มเหลวอีก ต้องบริหารความรักเป็น ไม่ใช้อารมณ์ เรื่องงานพุ่ง แต่รายจ่ายเยอะ ถ้าสมดุลจะไม่มีปัญหา สุขภาพใช้ชีวิตเปลือง ต้องระวัง

อันดับ 2 ปีเถาะ

ต้องระมัดระวังการเงิน การงาน เพราะใช้แล้วไม่เก็บ ความรักก็ต้องระวังอารมณ์ รวมทั้งสุขภาพได้ผลพวงจากความเครียด หงุดหงิดตามมา

อันดับ 3 ปีฉลู

การงานอาจผิดหวัง ต้องลดความคาดหวัง การเงินก็ลดลง สุขภาพระวังกรดไหลย้อน ภูมิแพ้ อ่อนแอ ความรักอยากให้ยั่งยืน ต้องทำความเข้าใจคู่รัก มิฉะนั้นอาจพังได้

อันดับ 4 ปีมะเมีย

ปี61 ระวังอย่าใจร้อนการลงทุนเพิ่ม จะเจ็บตัว ความรัก คนรักจะตามไม่ทัน จะทำให้ห่างเหิน ต้องปรับมาใกล้กัน ระวังข้อเข่า ข้อเท้า

อันดับ 5 ปีมะโรง

ปี61การใช้จ่ายเงินต้องระวัง งานอย่าคิดเปลี่ยนงานเด็ดขาด ถ้าไม่อดทนจะตกงานยาว สุขภาพระวังภูมิแพ้ ความรักอาจแย่หน่อย จะเกิดเหตุการณ์ขอแยกกันอยู่ซักพัก ปีนี้ใจใหญ่และชอบให้ ดังนั้นจะมีคนช่วยวิธีแก้ซวยแก้เจ๊ง ปี 2561

1. ถวายปัจจัยชำระหนี้สงฆ์ ลงท้ายด้วยเลข 8 เช่น 8 บาท 18 บาท
2. ให้อาหารหมาจรจัด รวมถึงใครโดนใส่ร้าย ใส่ความ แย่งคนรัก ทำคุณคนไม่ขึ้น บริวารไม่ซื่อสัตย์
3. ล้างห้องน้ำวัด พร้อมซื้ออุปกรณ์ถวายวัด

http://www.pusisuttho.com/16491

41


ว่าด้วยเรื่องของโชคชะตากับความเชื่อ เป็นเรื่องของส่วนบุคคล วันนี้เราจึงมานำคำทำนายดวงชะตาของหมอดูมาฝาก เรียกได้ว่าโชคชะตาของคนเกิด 5 ราศีต่อไปนี้…จะต้องเหนื่อยมาก แต่จะรวยแน่นอน ในปี 2561 เพราะว่าหมอดูได้ทำนายทายทักไว้ เอาเป็นว่าหลายคนก็คงรอกันอย่างใจจดใจจ่อแล้ว ว่าใช่โอกาสของตัวเองหรือไม่! งั้นอย่ารอช้า รีบไปดูคำทำนายกันได้เลยคะว่าจะมีคนเกิดวันไหนบ้าง..อย่างไรก็ตาม การดูดวงเป็นศาสตร์ความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อเราดูดวงแล้ว และทราบโชคชะตาของแต่ละราศีแล้ว เราก็ต้องหมั่นทำบุญสร้างกุศล ต้องขยัน และตั้งใจในการทำงาน หากรอพึ่งดวงชะตาราศีอย่างเดียวไม่รวยนะจ๊ะ ขอให้ทุกท่านโชคดีร่ำรายสมใจปรารถนาค่ะ

Cr. FB ดูดวงวันนี้


42
เรามีเคล็ดลับเสริมดวงให้ชีวิตดี มีโชคทั้งด้านการเงิน การงาน ความรัก มาฝาก โดย หมอเค้ก Magic designs หมอดูชื่อดังจากโลกโซเชียล ได้เผย วิธีทำบุญที่ถูกต้องของราศี มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ เมถุน ในช่วงวันสงกรานต์ ให้ชีวิตรุ่ง ได้รับโชค รับทรัพ์ รับรัก ดังใจหมายปอง ดังนี้!!!

ราศีมังกรทำบุญกับบุพการี ที่มีชีวิตและล่วงลับ มีเกณฑ์พบคู่ครอง คู่ชีวิตที่ดี พบคนเกื้อกูลศีลเสมอกัน ระวังโรคข้อเสื่อม เส้นเอ็นกระดูก

ราศีกุมภ์ทำบุญบริจาคโลกศพ และเสี้ยงเด็กกำพร้า คู่ครองจะกลับตัวกลับใจ ช่วยกันทำมาหากิน มีโชคจากเด็กหรือกุมารทองในช่วงปีนี้ ให้หมั่นทำบุญกับศพไร้ญาติ เด็กกำพร้า เสริมชะตา เสริมบารมี บารมีอ่อนแรง

ราศีมีนหมั่นทำบุญถวายดอกไม้ สร้างพระพุทธรูป 7 นิ้วขึ้นไป เสริมฐานบุญ เสริมความรักให้พบเจอคนดี เสริมฐานการงานดี ปีนี้ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ระวังคำพูด มีสติ อย่าใจร้อน

ราศีเมษทำบุญตักบาตรในวันเกิดเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง อุทิศบุญให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และคู่ครองในอดีตชาติ มีเกณฑ์คนรักเก่าจะกลับมาหรือพบคู่มีฐานะ ร่ำรวย มั่งคั่ง อุปถัมภ์ค้ำชู ระวังโดนมิตรแทงข้างหลัง

ราศีพฤษภถวายอุปการณ์ก่อสร้างวัด/สถานธรรม อุปกรณ์ทำความสะอาดวัด/ห้องน้ำ ธุรกิจจะดีขึ้นผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชู เด่นด้านงาน โดยเฉพาะนักธุรกิจ ปีนี้จะกลับมาครึกครื้น ชื่นใจอีกครั้ง ความรักคนมีคู่มานาน มีเกณฑ์ลงเอย ระวังโรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร และหลอดลม

ราศีเมถุนไปขออโหสิกรรมบิดา/มารดา ไม่ว่าเราจะทำผิด หรือไม่ผิดแล้วให้ท่าน ให้พร หมั่นทำบุญ เกี่ยวกับของคู่เช่นฉัตรคู่ เทียนคู่ ดอกไม้คู่
ดวงจะพบความสำเร็จ สมหวังกับทุกเรื่อง หากปลดล๊อคเรื่องนี้ได้ คนที่อยากมีคุ่ดี ให้ขอพรหลังจากทำบุญเสมอ มีคู่ดี การเงิน กางาน ก็จะดี ไม่มีเรื่องใดต้องกังวล ระวังเรื่องการใช้ยานพาหนะ

43


อุตุฯเตือนฉบับที่ 16 หลังสงกรานต์!เจอแน่พายุฤดูร้อนถล่มไทยพื้นที่ต่อไปนี้เตรียมรับมือ!! พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึง18-19เมษายน 2561)18-19 เมษายน 2561 ประเทศไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นโดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงกับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่จะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นโดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรงรวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่าสำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วยในวันที่18-19เมษายน2561

ภาคเหนือ : จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

ภาคกลาง : จังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคใต้ : จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนใต้แล้วและคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดทำให้บริเวณดังกล่าวจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นโดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงกับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่18-19เมษายน2561ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังปานกลางโดยบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ2เมตรขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังไว้ด้วยจึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

http://www.pusisuttho.com/16451

44


วิบากกรรมที่ติดตัวอยู่เสมอนั้น มักจะทำบุญคนไม่ค่อยขึ้น ในช่วงวัยเด็กอาจจะเกิดความลำบาก และเมื่อโตขึ้นนั้นก็ยังเจอปัญหาในเรื่องเกี่ยวข้องกับบริวารอีก จึงทำให้เหตุที่มานั้นเกี่ยวข้องกับการเงินการทองเสียอีกด้วย เป็นคนชอบเชื่อคนง่าย และไว้ใจคน ทั้งยังเป็นคนกตัญญูกับผู้ที่ให้การช่วยเหลือ ในเกณฑ์ดวงท่าน เคยสังเกตไหมว่า จะต้องเจอปัญหากับเรื่องคนอื่นอยู่เสมอ ท่านช่วยใครไปก็ตาม คนนั้นมักจะต้องสร้างปัญหาให้ท่านเสมอ เวลาช่วยแล้วเขาจะมองไม่เห็นความดี… หากใครไม่เชื่อ ปล่อยผ่านไปได้เลย หากใครเชื่อ ขอให้อ่าน และระลึกไว้เสมอว่า เรามีเวร มีกรรมติดตัวอยู่แล้ว ให้หมั่นทำความดีในภพชาตินี้ให้ดีที่สุด ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน> มักจะเป็นคนที่ใจใหญ่รักพวกพ้อง มีความกตัญญู

>> มีลักษณะนิสัยชอบคิดในเรื่องของบุญคุณอยู่เสมอ และชอบคิดถึงความมั่นคงจนเหมือนเป็นคนเครียดและคิดมาก

>> มักจะไม่ชอบการโดนเอาเปรียบ เป็นคนตรงๆ บางครั้งดูเหมือนจะถือตัว

>> กรรมที่ติดตัวมาก็คือ มักจะเป็นคนที่ทำบุญกับคนไม่ค่อยขึ้น ในช่วงวัยเด็กจะลำบาก และเมื่อโตขึ้นก็ยังต้องเจอปัญหาในเรื่องเกี่ยวข้องกับบริวาร

>> จึงส่งผลทำให้เหตุที่มานั้นเกี่ยวข้องกับการเงิน เป็นคนชอบเชื่อคนง่าย ไว้ใจคน ชอบช่วยเหลือ

>> ในเกณฑ์ดวงของท่าน มักจะต้องเจอปัญหากับเรื่องคนอื่น

>> การแก้ไขกรรม: ให้คุณทำบุญด้วยเทียน หลอดไฟ น้ำมัน แว่นตา

>> คุณอาจจะเลือกทำบุญกับพระหรือบริจาคช่วยเรื่องทำขาเทียม บ้านคนพิการ เติมน้ำมันตะเกียง หาพระประจำตัวไหว้จะช่วยลดกรรมของคุณได้

ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน> มีลักษณะนิสัยเป็นคนลังเลในการกระทำ ขี้น้อยใจง่าย ขี้งอน ชอบใจอ่อน ชอบพูดอะไรแบบเปิดเผย

>> ส่งผลทำให้คนอื่นสามารถอ่านใจได้ง่าย ถ้าคุณเจอคนที่คิดร้ายจะเป็นอันตราย ทำให้เสียชื่อเสียงแบบไม่ทันตั้งตัว

>> กรรมที่ติดตัวมาคือ กรรมด้านความรักจากในอดีตจนถึงปัจจุบัน ในบางท่านได้คู่ยาก

>> ในบางท่านได้คู่แล้วแต่ต้องแอบซ่อน บางท่านได้คู่ที่อายุแตกต่างกันมาก เหล่านี้คือ กรรมที่ส่งผลให้ความรักไม่เป็นอย่างที่หวัง

>> เนื่องจาก ในอดีตได้เคยทำให้ครอบครัวเสียใจ ปัจจุบันก็เลยต้องพบเจอกับเรื่องกรรมของความรัก

>> การแก้ไขกรรมคือ ให้คุณหมั่นทำบุญปรับพื้นดวง และควรหมั่นสร้างกุศลด้วยการทำเขื่อน – ฝายกั้นน้ำ ของเป็นคู่

>> ควรที่จะสร้างแท้งน้ำ บ่อน้ำ ปล่อยปลา ห้ามเลี้ยงสัตว์ที่ต้องฆ่าและโดนกักขังในทุกกรณี

ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน> มีลักษณะนิสัยเป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา กล้าคิดกล้าแสดงออก

>> ส่วนมากจะเป็นคนมีจินตนาการกว้างไกล ขยัน เก่ง มีความสามารถ แต่มักจะใจร้อนถ้าคิดจะทำอะไรแล้วไม่ถอดใจ เอาชนะเก่งและเป็นคนกตัญญูรักพวกพ้อง รักอิสระ

>> กรรมที่ติดตัวมาคือ มักจะโดนเอาเปรียบ ทำคุณคนไม่ขึ้น โดนใส่ร้ายแบบไม่ต้องถาม

>> เนื่องจาก เป็นคนที่เห็นการแสดงออกในเรื่องวาจา และอารมณ์ร้อนก็จะถูกเอามาตัดสินทั้งๆ ที่คุณเองเป็นคนตรงและจริงใจ แต่ถ้าไม่พอใจหรือน้อยใจมักจะไม่อะไรเลย

>> การแก้ไขกรรมคือ คุณควรที่จะทำบุญกับพระ กับบิดามารดา เครื่องมือแพทย์

>> คุณอาจจะเลือกช่วยเหลือทางด้านการเงินกับคนที่มีบุญคุณ ไม่ตำหนิคนอื่น การแก้ไขเพื่อลดการเกิดปัญหากระทบกระทั่งด้วยการบริจาคน้ำ ธูป และสังฆทาน ปลูกต้นขนุนตามวัดอยู่เรื่อยๆ

>> การทำแบบนี้ จะช่วยส่งผลทำให้มีความมั่นคง เจ้านายเมตตาอุปถัมภ์ เนื่องด้วยทุกวันนี้เจ้านายห่วงแบบห่างๆ เพราะเขาคิดว่าคุณดูแลตัวเองได้แล้ว

ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน> มักจะเป็นคนช่างเจรจา ยิ่งถ้าได้รู้จักมักจะเป็นคนคุยเก่ง แต่ถ้าไม่รู้จักจะวางฟอร์มก่อน

>> เป็นขี้เบื่อ แต่เป็นคนเก่ง มีความสามารถทั้งในเรื่องการตัดสินใจและเจรจา แต่บางครั้งถ้าหากไม่สบอารมณ์นั้นอาจจะมีอาการปึงปังขึ้นมาได้

>> กรรมที่ติดตัวมาคือ การที่คุณเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเกินไป จนคนที่อยู่ใกล้หลงเสน่ห์จากการพูด ซึ่งเหมือนเป็นการให้ความหวังจนเกิดเป็นความรัก เลยทำให้กลายเป็นเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัว

>> คุณมักจะทำให้คนรอบข้างเสียใจ และในบางครั้งพูดขวานผ่าซากจนคนอื่นเสียใจ ซึ่งบางทีท่านอาจจะไม่ทันตั้งใจ

>> การแก้ไขกรรมคือ คุณควรแก้เกี่ยวกับน้ำดื่ม ทำบุญด้วยไฟฉาย ยารักษาโรค และการให้ทานปล่อยนกปล่อยปลา 17 ตัว ถวายช้าง ม้ากับศาล

>> คุณอาจจะอธิษฐานเรื่องบริวารให้อยู่นาน และเปลี่ยนแปลงนิสัย ระวังเรื่องการรับปากถ้าทำไม่ได้ให้ปฏิเสธ และหมั่นสร้างกุศล ดวงคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน> มักจะมีดวงชะตาดี มีเกียรติ มีคนเคารพนับถือมาก แต่มักจะมีปัญหาเรื่องคู่ครอง อาภัพคู่

>> เป็นคนที่ชอบในการศึกษาเล่าเรียน เจ้าระเบียบ เข้มงวด มีจิตใจเอื้ออาทรต่อคนรอบข้าง รักสงบ ชอบความมั่นคง ยึดถือความถูกต้อง

>> กรรมที่ติดตัวมาคือ คุณมักจะปวดหัวข้างเดียวเสมอ เป็นๆ หายๆ กระดูกแขนมีปัญหา

>> ในบางครั้งคุณจะไม่ค่อยเข้ากับผู้ใหญ่ คุณมักจะชอบสอนและตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ตัว คบใครเขาก็ไม่จริงใจกลับ ดีต่อหน้าเราเท่านั้น พอลับหลังโดนเม้าท์ เนื่องจากมีกรรมเดิมที่ติดตัวมา เนื่องจากเคยตำหนิพระเจ้าและผู้ที่ทำบุญ

>> การแก้ไขกรรมคือ คุณควรที่จะทำบุญด้วยไตรจีวรทุกๆ 3 เดือน และทำบุญด้วยหนังสือพระที่กำลังศึกษา

>> หรือคุณอาจจะทำบุญด้วยปัจจัยเป็นทุนการศึกษาแก่พระและเณรบ่อยๆ หรือทำบุญกับพระสูงอายุ ครู และญาติผู้ใหญ่

ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน> มีดวงชะตาดี ลำบากได้ไม่นาน เนื่องจากกรรมดีบุญเก่าหนุนนำ

>> ฉะนั้นเกิดมาในชาตินี้ คุณต้องหมั่นทำบุญให้มากแล้วบุญกรรมจะดีขึ้นกว่าเดิม

>> มีลักษณะนิสัยเป็นคนใจบุญชอบในเรื่องกุศล แต่ทำบุญคนแล้วมักเกิดคดีความหรือผิดใจกันเป็นคนที่ค่อนข้างรักพวก ถ้ารู้ว่าโดนเอาเปรียบมากๆ นั้นจะถอยแต่ถ้ายังทนไหวก็ปล่อย

>> กรรมที่ติดตัวมาคือ คุณมักจะหาความสุขโดยแท้จริงไม่ได้ มีแต่ฉากหน้าที่แสดงให้คนเห็นเท่านั้น แต่ภายในจิตใจลึกๆ ไม่มีความสุขกับชีวิต

>> ในบางท่านที่แต่งงานบ่อย แต่บางท่านไม่มีคู่เลย เนื่องจากคุณเคยหลอกคู่ตัวเองและไปแอบกิ๊กคนอื่น ปล่อยคู่ให้เดียวดาย

>> การแก้ไขกรรมคือ ให้คุณทำบุญกับผู้ใหญ่ ทำบุญด้วยเงินกับคนยากไร้ ทำบุญด้วยอาสนะ หมอนคู่และของเป็นคู่

ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน> มักจะมีลักษณะนิสัยเป็นคนคิดมาก นิ่งๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย มีโลกส่วนตัวสูง ตรงไปตรงมา ละเอียดรอบคอบในเรื่องการใช้ชีวิต

>> มักจะเป็นคนคิดช้า สมองดี แต่ในบางครั้งมักจะไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคน รักใครรักจริง เกลียดใครเกลียดจริง

>> ในตอนเป็นเด็กอาจจะต้องลำบาก ต้องผ่านปัญหามาก่อนจึงค่อยสบาย

>> กรรมที่ติดตัวมาคือ กรรมที่มาจากการสูญเสีย คิดมากวิตกกังวล ต้องกำพร้าขาดคนอุปถัมภ์ ต้องทุกข์ใจอยู่บ่อยครั้ง ทำดีก็ไม่เกิดผล

>> ให้คุณสังเกตุว่า ในตอนเด็กนั้น คุณจะต้องพลัดพรากจากคนที่รัก

>> เหล่านี้คือ กรรมเดิมที่เคยทำร้ายพ่อแม่และคนรัก ด้วยการทำร้ายจิตใจ เอาเปรียบ ในปัจจุบันเลยต้องมาเป็นแบบนี้

>> การแก้ไขกรรม คุณควรที่จะทำบุญด้วยการถวายที่ดินให้วัด

>> หรือคุณอาจจะปลูกต้นไม้และซื้อดิน ซื้อปุ๋ยถวายพระ ต้องหมั่นสร้างกุศล และหมั่นฝึกจิตสมาธิ

ขอให้ผู้ที่แบ่งปันบุญกุศลนี้ ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญ ขอให้สิ่งดีๆ จงส่งผลถึง ขอให้ชีวิตเจริญงอกงาม ไม่มีโรค ไม่มีภัย กล่าวสาธุพร้อมกัน

http://www.pusisuttho.com/16454

45
ได้แก่ชาวราศี มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ กันย์ ตุลย์ พิจิก

มังกรผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

กุมภ์ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม

มีนผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มีนาคม – 12 เมษายน

เมษผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

พฤษภผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

กันย์ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ตุลย์ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

พิจิกผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม


หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 857
Carbonate design by Bloc
variant: carbon
SMF 2.0.2 | SMF © 2011, Simple Machines