ทีเด็ดบอล

แสดงกระทู้

Messages | * Topics | Attachments

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - admin

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 857
16


โชคชะตาราศี ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อดวงดาวเปลี่ยนโชคชะตาของแต่ละราศีก็จะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอีกหนึ่งตำราจากเพจ ดูดวงวันนี้ ได้ทำนายไว้ว่า… การงานดี การเงินพุ่งปรี๊ดๆ จนฉุดไม่อยู่ รวยจนไม่รู้จะเอาเงินไปเก็บไว้ไหนดีเงินเข้าต่อเนื่องตามความขยันได้แก่…
ราศี กุมภ์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีกุมภ์โดยทั่วไป มีนิสัยใจคอที่ดี มีความสุภาพเรียบร้อย จิตใจดี มีเสน่ห์ ยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่พิษภัยกับใครๆ มักมองโลกในแง่ดี มองคนอื่นในแง่บวก มักเป็นคนใจอ่อนให้อภัยคนง่าย นอกจากนี้ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่รักอิสระ มีจิตใจกว้างขวาง ทำให้เป็นคนที่น่าคบหา และจะคอยแนะนำแต่สิ่งดีๆให้เพื่อนและคนรอบข้างเสมอ เขามักจะเป็นคนจุดประกายแนวคิดต่างๆ ให้แก่คนอื่น ทำให้ชาวกุมภ์เป็นคนกว้างขวาง มีคนรู้จักมากมาย และเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดความสนใจจากผู้อื่นได้ ชาวราศีกุมภ์เพศหญิงนั้น ก็ไม่แตกต่างไปจากเพศชายเท่าไหร่ มีเสน่ห์พูดจาไพเราะอ่อนหวาน เข้าสังคมได้ดี ชอบเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงามราศี พฤษภ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีพฤษภเป็นคนธาตุดิน เป็นคนนิ่งๆ และไม่โลดโผนมากนัก แต่ก็ไม่ใช่คนจำพวกที่น่าเบื่อ ชาวราศีวัวออกจะเป็นคนที่อบอุ่น ละเอียดอ่อน และโรแมนติกด้วยซ้ำไป จริงๆแล้วชาวราศีพฤษภเป็นเป็นคนคิดมาก รอบคอบ ไม่อยากผิดหวังหรือไม่ต้องการให้เกิดความเสียหายขึ้นมากกว่า หากตัดสินใจแล้วไม่มีการโลเล ไม่มีการทำตัวเป็นไม้หลักปักขี้เลน โอนเอนไปทางโน้นก็ได้ ทางนี้ก็ได้ ชอบความตรงไปตรงมา เปิดเผย คบคนได้โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร ไม่ชอบการดูถูกกัน เป็นคนที่มีสติปัญญาแหลมคม รักสงบ รักความเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมอราศี กันย์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีกันย์เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนๆ และคนรักในทุกๆเรื่องที่เขาจะช่วยได้ เขาเป็นคนที่มีความขยัน มุมานะ และมักจะทำอะไรที่ดีๆและเป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆและคนรอบข้างเสมอ ชาวกันย์เป็นคนใจเย็น และมีความอ่อนโยน บางครั้งก็ดูจะเป็นคนขี้อายไปบ้าง ข้อเสียคือชาวราศีกันย์ค่อนข้างที่จะเป็นคนอ่อนไหวง่าย และถึงกับอ่อนแอในบางเรื่อง บางครั้งก็แสดงออกว่ามีความมั่นใจ แต่ในจิตใตจริงๆก็มีความหวาดกลัว หลายครั้งชาวราศีกันย์ก็เป็นคนเอาใจยาก เอาแต่ใจตัวเองอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะไม่ชอบคำตำหนิติเตียนของใครต่อใครที่มีต่อตนเองราศี ตุลย์ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่รักสันติ รักความสามัคคี เป็นคนใจกว้าง ยุติธรรม มีเหตุผล ยอมรับฟังทุกสิ่งทุกอย่างในหลายมุมมอง ชาวราศีตุลย์ เป็นบุคคลที่เรียบร้อย ชอบความเรียบง่ายเป็นพื้นฐาน ไม่ชอบการมีพิธีการมากมายยุ่งยาก ชอบเก็บตัว ชอบคิดฝันที่จะทำอะไรที่ผลประโยชน์แก่ตัวเอง ชาวราศีนี้ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร จะพยายามไม่พูดจาที่ทำให้ใครๆไม่พอใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เห็นอกเห็นใจผู้อื่นที่ตกทุกข์ได้ยาก บางทีเป็นคนเงียบกว่าปกติ พูดน้อย บางครั้งคิดมากจนไม่พูดไม่จากับใคร เก็บกดเอาเรื่องนั้นไว้ในใจเพียงผู้เดียว เนื่องจากเขามีเหตุผลดี หากใครไม่มีเหตุผลด้วยแล้ว ชาวราศีตุลย์ก็ไม่อยากคบค้าสมาคมด้วยเลย

ขอบคุณที่มา:www.phenkhao.com


17


ราศี มังกร ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีมังกรมักมีอุปนิสัยขยันขันแข็ง ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ชาวมังกรเป็นผู้ที่มีความมานะบากบั่น ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากใดๆ จนกว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จ รักเพื่อนฝูง มักรักชอบในการไปไหนกับเพื่อนฝูง นิสัยจริงๆแม้จะจริงจังแต่รักความสนุกสนาน จนในบางเวลาชาวราศีมังกรก็มีมุมที่เป็นเด็กๆ ในสายตาของคนอื่น ชอบพูดจาติดตลกกับคนที่สนิทสนม เป็นคนที่มองคนอื่นในแง่ดี มองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ แต่ก็จริงจังกับชีวิต และมีความซื่อสัตย์สุจริต คบได้ไม่เป็นพิษภัยเป็นภัยแก่ใครๆ แม้ในบางครั้งจะใจร้อนอยู่บ้างก็ตาม แต่ก็ไม่ถึงกับควบคุมตนเองไม่ได้ โกรธง่ายหายเร็ว มักไม่ติดใจอะไรมากหากไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ก็เป็นคนเก็บความลับไม่อยู่ หากรู้อะไรแล้วก็อดที่จะเปิดเผยออกไปไม่ได้ เพราะหากเก็บไว้คนเดียวจะรู้สึกอึดอัดใจจนร้อนรนทนไม่ได้เลยทีเดียว หากมีความทุกข์ ชาวราศีมังกรมักจะพยายามเก็บไว้ในใจ ไม่แสดงให้คนทั่วไปได้รับรู้ ไม่แสดงว่าเป็นเรื่องใหญ่ เข้าทำนองหน้าชื่นอกตรม โดยจะยอมพูดคุยเรื่องปัญหาของตนเองกับคนที่ไว้ใจจริงๆ เท่านั้น

ราศี กุมภ์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีกุมภ์โดยทั่วไป มีนิสัยใจคอที่ดี มีความสุภาพเรียบร้อย จิตใจดี มีเสน่ห์ ยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่พิษภัยกับใครๆ มักมองโลกในแง่ดี มองคนอื่นในแง่บวก มักเป็นคนใจอ่อนให้อภัยคนง่าย นอกจากนี้ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่รักอิสระ มีจิตใจกว้างขวาง ทำให้เป็นคนที่น่าคบหา และจะคอยแนะนำแต่สิ่งดีๆให้เพื่อนและคนรอบข้างเสมอ เขามักจะเป็นคนจุดประกายแนวคิดต่างๆ ให้แก่คนอื่น ทำให้ชาวกุมภ์เป็นคนกว้างขวาง มีคนรู้จักมากมาย และเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดความสนใจจากผู้อื่นได้ ชาวราศีกุมภ์เพศหญิงนั้น ก็ไม่แตกต่างไปจากเพศชายเท่าไหร่ มีเสน่ห์พูดจาไพเราะอ่อนหวาน เข้าสังคมได้ดี ชอบเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงาม

ราศี พฤษภ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีพฤษภเป็นคนธาตุดิน เป็นคนนิ่งๆ และไม่โลดโผนมากนัก แต่ก็ไม่ใช่คนจำพวกที่น่าเบื่อ ชาวราศีวัวออกจะเป็นคนที่อบอุ่น ละเอียดอ่อน และโรแมนติกด้วยซ้ำไป จริงๆแล้วชาวราศีพฤษภเป็นเป็นคนคิดมาก รอบคอบ ไม่อยากผิดหวังหรือไม่ต้องการให้เกิดความเสียหายขึ้นมากกว่า หากตัดสินใจแล้วไม่มีการโลเล ไม่มีการทำตัวเป็นไม้หลักปักขี้เลน โอนเอนไปทางโน้นก็ได้ ทางนี้ก็ได้ ชอบความตรงไปตรงมา เปิดเผย คบคนได้โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร ไม่ชอบการดูถูกกัน เป็นคนที่มีสติปัญญาแหลมคม รักสงบ รักความเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมอ

ราศี กรกฎ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีกรกฎนี้ ปกติเป็นบุคคลที่เรียบง่าย แม้ดูไม่กระตือรือร้นนัก มองดูไปเรื่อยๆ สบายๆ เหมือนไม่ยินดียินร้ายกับใครเท่าไหร่นัก เขาชอบความสงบ รักที่จะมีชีวิตที่อยู่อย่างสบายๆ ไม่ชอบความเป็นระเบียบและเต็มไปด้วยพิธีรีตรองเลย แต่ก็เป็นคนตรงไปตรงมา เป็นคนที่คบหาด้วยแล้วสบายใจ มีน้ำใจและจริงใจ จึงเป็นที่รักของใครต่อใคร จริงๆแล้วลึกๆเป็นคนอ่อนหวานและให้ความสำคัญกับความรักความสัมพันธ์มาก จนบางครั้งกลายเป็นคนหัวอ่อน ไม่มีจุดยืน ถูกชักจูงไปได้โดยง่าย เพราะเขาไม่ได้ชอบขัดใจใคร

18


สำหรับใครที่มีความชื่นชอบในเรื่องการดูดวง และเชื่อในเรื่องของดวงทั้งหลาย วันนี้ทีมงาน มีคำทำนายทายทักมาฝากกันอีกเช่นเคย เรียกได้ว่ากำลังจะผ่านพ้นช่วงครึ่งปีแรกกันไปแล้วอีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง หลายคนเรือนชะตามีการเปลี่ยนแปลง

ยิ่งช่วงครึ่งปีหลังนี้ต้องบอกเลยว่าใครที่ก่อนหน้านี้เจอมรสุมเรื่องร้ายๆ จะกลับกลายเป็นได้พบสิ่งดีๆในครึ่งปีหลังก็เตรียมเฮกันได้

เพราะหมอลักษณ์ ได้ออกมาฟันธงแล้วว่า มีเพียง 4 ราศี ที่จัดว่าดวงดี ดวงเฮงแบบสุดๆ จะมีราศีอะไรบ้างเรามาชมกันเลยดีกว่าคะ

อันดับที่ 3 ได้แก่ ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.) และ ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ผ่านคราวเคราะห์มามากแล้ว จะเกิดสิ่งดีๆทดแทนสิ่งร้ายๆที่เจอจะหมดไป ขอให้หมั่นทำบุญกุศล จะช่วยให้พบเจอแต่เรื่องดีๆอันดับที่ 2 ได้แก่ ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.) หลังจากวันที่ 5 ก.ย. เป็นต้นไป 1 ปี ผู้ที่สร้างบุญกุศลไว้ก่อนหน้านี้ผลบุญจะหนุนนำทันทีทันใด ใครไม่มีคู่จะได้คู่ ใครไม่มีบุตรจะได้บุตร ได่ช่องทางการหาเงินใหม่ๆ เงินทองจะไหลมาเทมาอันดับที่ 1 ได้แก่ ราศีกันย์ 17 มิย. เป็นต้นไป ดวงชะตาจะพุ่งกระฉูดขึ้นอย่างรวดเร็ว ประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน จะเจอของขลังที่ศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เกิดคุณ หลังจาก 5 ก.ย. ไปอีก 1 ปี มีเกณฑ์รวยแน่นอนขอบคุณที่มา:ข่าวดีมีเฮง


19


หลังวันสงกรานต์ ๒๕๖๑ เข้าสู่ปีจอ ซึ่งปีจอ ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นผีเสื้อผู้หญิง ธาตุดิน ส่งผลต่อดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ ตลอดปี ๒๕๖๑ รวมถึงควรไหว้พระเสริมดวง ๑๒ นักษัตร ตามวิถีไทยดังนี้-คนเกิดปีชวด-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นเทวดาผู้ชาย ธาตุน้ำ ในปีนี้จะประสบความสำเร็จในเรื่องการงานเป็นอย่างดี นับเป็นปีนักษัตรดวงดี แต่ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของตนเอง หากเหลวไหลก็จะคว้าน้ำเหลวเป็นแน่แท้ ในปีนี้ ควรไหว้พระที่ประดิษฐ์จากไม้ หรือไหว้พระปางเปิดโลก จะส่งผลดีต่อดวงชะตาให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

-คนเกิดปีฉลู-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นมนุษย์ผู้ชาย ธาตุดิน ในปีนี้จะมีหลักปักฐาน ทำการสิ่งใดมักได้รับความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ ควรเร่งรีบขยันขันแข็ง เพื่อฐานะที่มั่นคง ระมัดระวังอย่าหูเบา และใจเร็ว ในปีนี้ ควรไหว้พระที่ประดิษฐ์จากอิฐปูน องค์ใหญ่ ๆ กลางแจ้ง ขอพรให้มีหลักฐาน อสังหาริมทรัพย์ จะได้โดยพลัน

-คนเกิดปีขาล-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นผีเสื้อผู้หญิง ธาตุไม้ ในปีนี้จะมีเรื่องวุ่นวายใจ ระวังจะถูกใส่ใคล้ใส่ความ การงานอาจจะมีสะดุด ต้องหนักแน่น รวมถึงจะต้องระมัดระวังคำพูดตน แต่กลับดีในเรื่องความรัก ในปีนี้ ควรไหว้พระปางสมาธิ ในโบสถ์ หรือวิหาร จากนั้นให้นั่งสมาธิเพื่อสงบจิตสงบใจ อย่างน้อยสัก 5 นาที และอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร

-คนเกิดปีเถาะ-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นมนุษย์ผู้หญิง ธาตุไม้ ในปีนี้จะมีงานใหม่ ๆ เรื่องราวความรู้ใหม่ ๆ ให้ได้ศึกษา และฝึกฝน ต้องไม่ขี้เกียจ ไม่เบื่อ เพราะทุกสิ่งจะส่งผลดีต่อตัวเองในอนาคต ในปีนี้ ควรไหว้พระปางอุ้มบาตร และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือการตักบาตรตอนเช้า อาจจะตักบาตรเฉพาะวันเกิดตัวเอง หรือวันที่สดวก หากไม่สามารถทำได้ทุกวัน

-คนเกิดปีมะโรง-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นเทวดาผู้ชาย ธาตุทอง ในปีนี้เป็นปีแห่งความเจริญงอกงาม มีความก้าวหน้าทางการงาน การเงินมีโชคลาภดี ที่สำคัญอาจจะมีบุตรให้เชยชมในคู่ที่แต่งงานแล้ว ในปีนี้ ควรไหว้พระปางไสยาสน์ ด้วยดอกไม้หอมสีขาว และควรหมั่นสวดมนต์ทุกวัน จะใช้บทสวด หรือคาถาใดก็ได้ เพื่อให้เกิดพลัง และสมาธิ

-คนเกิดปีมะเส็ง-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นมนุษย์ผู้ชาย ธาตุไฟ ในปีนี้จะได้รับการยกย่อง ได้รับเกียรติ และได้รับโอกาส ขึ้นอยู่ที่ตัวเอง จะรับหรือไม่ แต่ทุกสิ่งอาจจะต้องเหน็จเหนื่อย และมีค่าใช้จ่าย แต่ผลที่ได้เกินคุ้มแน่นอน ในปีนี้ ควรไหว้พระปางประทานพร ขอพรความสำเร็จ ขอสติปัญญาในการดำเนินชีวิต ที่สำคัญหากมีงานพิธีสร้างพระควรเข้าร่วมพิธี-คนเกิดปีมะเมีย-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุไฟ ในปีนี้อาจจะไม่ค่อยยอมรับในการเปลี่ยนแปลง แต่ที่สุดแล้วก็ไม่สามารถหนีพ้น ทำใจยอมรับ และศึกษามัน ความก้าวหน้า ความสำเร็จก็จะบังเกิด ในปีนี้ ควรไหว้พระปางปฐมเทศนา นอกจากนั้น ควรทำบุญในเรื่องของการศึกษาต่าง ๆ จะส่งผลดีอย่างรวดเร็ว

-คนเกิดปีมะแม-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นเทวดาผู้หญิง ธาตุทอง ในปีนี้มีผลดีในเรื่องอาชีพการงาน แต่มักมีอุปสรรคในช่วงต้นจนอาจจะท้อ ต้องอดเปรี้ยวไว้กินหวาน ทำใจให้นิ่งทุกอย่างจะส่งผลดีในตอนท้าย ในปีนี้ ควรไหว้พระปางนาคปรก ขอให้พ้นอุปสรรค และภัยอันตราย และควรทำบุญในเรื่องของน้ำ เช่น ถวายน้ำปานะ ถวายน้ำ ฯลฯ

-คนเกิดปีวอก-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นผีเสื้อผู้ชาย ธาตุเหล็ก ในปีนี้จะได้เก็บเกี่ยวดอกผลจากการที่เคยลงทุนไป หรือพูดง่าย ๆ ว่าได้เสวยบุญเก่า งานการที่ทำจะส่งผลดี แต่ก็ไม่ควรขยับขยายกิจการ ในปีนี้ ควรไหว้พระในสถานที่โบราณ หรือไหว้พระปรางค์โบราณ ทำบุญเพื่อทำนุบำรุงสถานที่ ที่สำคัญควรถวายด้วยเครื่องหอม

-คนเกิดปีระกา-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นผีเสื้อผู้ชาย ธาตุเหล็ก ในปีนี้มีการขยับขยายงาน ได้รับพิจารณาเลื่อนขั้น แต่ก็ควรที่จะเร่งสร้างฐานให้เกิดความมั่นคง เพราะมีคนจ้องล้มล้างเช่นกัน ในปีนี้ ควรไหว้พระปางมารวิชัย ให้ตั้งมั่นทำตวามดี อย่าได้ย่อท้อต่ออุปสรรค รวมถึงทำบุญด้วยการให้ต่อบริวาร และคนด้อยโอกาส

-คนเกิดปีจอ-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นผีเสื้อผู้หญิง ธาตุดิน ในปีนี้ความโลเลจะก่อให้เกิดผลเสีย ควรตัดสินใจอย่างรอบคอบ และรวดเร็ว จะได้รับโอกาสดี ๆ แต่เกรงว่าจะตัดสินใจผิดพลาด รวมถึงความรักที่อาจจะตัดสินใจพลาด ควรไหว้พระปางห้ามญาติ หลังจากกราบพระขอพรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรทำทานต่อผู้ยากไร้ในบริเวณวัด

-คนเกิดปีกุน-
ตามตำราพรหมชาติ นับเป็นมนุษย์ผู้หญิง ธาตุน้ำ ในปีนี้ภัยจะมาจากทางปาก สงบปากสงบคำ รวมถึงเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ จะห่างภัยจากปากได้เป็นอย่างดี ในส่วนดีจะมีรายได้เพิ่มเสริมจากที่เป็นอยู่ ควรไหว้พระปางหมอยา หรือวัดที่มีอโรคยาศาลาในวัด เช่น มีหมอยารักษาโรคในวัด มีหมอนวดในวัด และควรทำบุญโรงพยาบาลสงฆ์

http://www.phayanak.info/2018/04/20/3246/

20


หลังจากผ่านพ้นช่วงปีใหม่ไทย หรือเทศกาลสงกรานต์ไปแล้ว คนเกิดวันใดนั้นที่ดวงดีเต็ม 100% ตามที่หมอดูชื่อดังได้ออกมาทำนายทายทักบ้าง เข้ามาตรวจเช็กทิศทางและแนวโน้มความเป็นไปของดวงชะตากันได้เลย ซึ่งวันนี้  ได้นำการจัดอันดับความดวงดีของคนทั้ง 7 วันเกิดมาให้คุณได้เช็กกันอย่างละเอียดแล้วจ้าวัดระดับความดวงดี : 65 %

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันพฤหัสบดี

การงานขอให้คุณอดทนอีกสักนิดเพราะอุปสรรคที่มีตอนนี้กำลังจะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว

การเงินหากช่วงนี้ลงทุนแบบระยะยาวจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่มากเกินคาด

ความรักคนมีคู่แม้ว่าจะมีทะเลาะกันบ้างแต่ความรักความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม คนโสดขอให้คุณเตรียมตัวเปิดใจเพราะกำลังจะมีคนดีเข้ามาในชีวิต

18-26 เมษายน หากลงทุนในช่วงนี้จะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่มากเกินความคาดหมาย

27-30 เมษายน อุปสรรคในเรื่องของการงานกำลังจะคลี่คลาย และความสำเร็จกำลังจะเข้ามาแทนที่

Good Trick พลิกชะตา : ควรทำบุญถวายผ้าไตรแด่พระภิกษุสงฆ์ อานิสงส์จะส่งผลให้อุปสรรคคลี่คลายกลับกลายเป็นความสำเร็จวัดระดับความดวงดี : 65 %

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันศุกร์

การงานช่วงนี้คุณควรจะสะสางงานให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพราะจะมีงานอีกมากเข้ามาให้รับผิดชอบ

การเงินช่วงนี้มีเกณฑ์ได้ลาภจากความอุตสาหะ ส่วนลาภจากการเสี่ยงดวงหรือลงทุนนั้นยังไม่ปรากฏ

ความรักคนมีคู่ความสัมพันธ์เริ่มห่างเหินไม่แน่น เพราะต่างคนต่างทำงานหนักจนไม่มีเวลาให้กัน คนโสดแม้ว่าจะมีคนเข้ามาในชีวิตแต่คุณก็ยังไม่พร้อมที่จะมีความรัก

22-28 เมษายน มีเกณฑ์มีงานเข้ามาให้รับผิดชอบอย่างมากในช่วงนี้

Good Trick พลิกชะตา : ควรทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง อานิสงส์จะส่งผลให้สติปัญญาดีไอเดียพลุ่งพล่านวัดระดับความดวงดี : 70 %

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันจันทร์

การงานช่วงนี้หน้าที่การงานโดดเด่นมากจนทำให้คนให้คนใกล้ตัวบางคนเริ่มไม่ค่อยพอใจ

การเงินแม้ว่าช่วงนี้จะมีรายได้เข้ามามากแต่ก็มีรายจ่ายมากเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรวางแผนการเงินให้ดีในช่วงปักษ์หลังนี้

ความรักคนมีคู่ความสัมพันธ์ราบรื่นแถมกำลังจะมีข่าวดีในช่วงนี้ คนโสดเริ่มอยากมีความรักจริงจังแต่ยังไม่มีโอกาสเริ่มต้นความรักครั้งใหม่เสียที

18-21 เมษายน มีเกณฑ์ขัดแย้งขัดใจกับเพื่อนร่วมงานบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ในช่วงนี้

27-30 เมษายน ควรสำรองเงินไว้ในเพราะดวงมีเกณฑ์ใช้จ่ายหนักในช่วงนี้

Good Trick พลิกชะตา : ควรหาเวลาร่วมบุญใหญ่ เช่น การร่วมบุญทอดผ้าป่า การร่วมบุญสร้างพระ เป็นต้น เพื่อเป็นการเสริมดวงการงานวัดระดับความดวงดี : 90 %ช

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันจันทร์

การงานคุณกำลังจะเป็นม้ามืดที่จะประสบความสำเร็จก่อนชาวบ้าน

การเงินหากช่วงนี้ทำอาชีพหรืองานเสริมจะมีโอกาสได้รับทรัพย์แบบชนิดที่นับไม่ทันเลยทีเดียว

ความรักคนมีคู่แม้ว่าช่วงนี้คุณจะต้องหัวหมุนกับเรื่องงานจนไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว แต่ความสัมพันธ์ก็ยังมั่นคงแน่นแฟ้นดีอยู่ คนโสดความสัมพันธ์ครั้งใหม่กำลังเริ่มก่อตัวขึ้นในใจ

17-20 เมษายน คนโสดมีเกณฑ์มีความสุขเพราะความสัมพันธ์ครั้งใหม่กำลังเริ่มต้นขึ้นในช่วงนี้

22-30 เมษายน มีเกณฑ์ต้องเหนื่อยเพราะเพื่อนร่วมงานในช่วงนี้

Good Trick พลิกชะตา : ควรหาเวลาไปทำบุญช่วยเหลือสัตว์ป่วยอนาถา อานิสงส์จะส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรืองวัดระดับความดวงดี : 90 %

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันอาทิตย์

การงานช่วงนี้หน้าที่การงานโดดเด่นมาก เพราะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในช่วงนี้

การเงินช่วงนี้จะมีเรื่องให้คุณจำเป็นต้องใช้จ่ายโดยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ความรักคนมีคู่ความสัมพันธ์กำลังค่อย ๆ พัฒนาเหมือนต้นไม้ที่ค่อย ๆ เจริญเติบโต คนโสดมีเกณฑ์ได้พบรักกับคนที่คุณคาดไม่ถึง

19-25 เมษายน การงานโดดเด่นในช่วงนี้ หากคิดอยากจะเสนองานให้รีบคว้าโอกาสนี้ไว้ !!

28-29 เมษายน มีเกณฑ์หมดเงินไปกับเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

Good Trick พลิกชะตา : ควรทำบุญเกี่ยวกับน้ำ เช่น การบริจาคปัจจัยค่าน้ำ การถวายน้ำดื่ม เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้การเงินราบรื่นไร้อุปสรรควัดระดับความดวงดี : 95 %

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันศุกร์

การงานช่วงนี้หน้าที่การงานของคุณโดดเด่นมากเพราะผู้ใหญ่เล็งเห็นความสามารถในตัวคุณ

การงานช่วงนี้หน้าที่การงานโดดเด่นมากจนทำให้คนให้คนใกล้ตัวบางคนเริ่มไม่ค่อยพอใจ

การเงินแม้ว่าช่วงนี้จะมีรายได้เข้ามามากแต่ก็มีรายจ่ายมากเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรวางแผนการเงินให้ดีในช่วงปักษ์หลังนี้

ความรักคนมีคู่ความสัมพันธ์ราบรื่นแถมกำลังจะมีข่าวดีในช่วงนี้ คนโสดเริ่มอยากมีความรักจริงจังแต่ยังไม่มีโอกาสเริ่มต้นความรักครั้งใหม่เสียที

18-21 เมษายน มีเกณฑ์ขัดแย้งขัดใจกับเพื่อนร่วมงานบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ในช่วงนี้

27-30 เมษายน ควรสำรองเงินไว้ในเพราะดวงมีเกณฑ์ใช้จ่ายหนักในช่วงนี้

Good Trick พลิกชะตา : ควรหาเวลาร่วมบุญใหญ่ เช่น การร่วมบุญทอดผ้าป่า การร่วมบุญสร้างพระ เป็นต้น เพื่อเป็นการเสริมดวงการงาน

วัดระดับความดวงดี : 90 %

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันจันทร์

การงานคุณกำลังจะเป็นม้ามืดที่จะประสบความสำเร็จก่อนชาวบ้าน

การเงินหากช่วงนี้ทำอาชีพหรืองานเสริมจะมีโอกาสได้รับทรัพย์แบบชนิดที่นับไม่ทันเลยทีเดียว

ความรักคนมีคู่แม้ว่าช่วงนี้คุณจะต้องหัวหมุนกับเรื่องงานจนไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว แต่ความสัมพันธ์ก็ยังมั่นคงแน่นแฟ้นดีอยู่ คนโสดความสัมพันธ์ครั้งใหม่กำลังเริ่มก่อตัวขึ้นในใจ

17-20 เมษายน คนโสดมีเกณฑ์มีความสุขเพราะความสัมพันธ์ครั้งใหม่กำลังเริ่มต้นขึ้นในช่วงนี้

22-30 เมษายน มีเกณฑ์ต้องเหนื่อยเพราะเพื่อนร่วมงานในช่วงนี้

Good Trick พลิกชะตา : ควรหาเวลาไปทำบุญช่วยเหลือสัตว์ป่วยอนาถา อานิสงส์จะส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรืองวัดระดับความดวงดี : 100 %

วันที่ทำอะไรก็สมหวัง : วันอังคาร

การงานหากอยากเสนองานหรือสมัครงานให้รีบลงมือในช่วงนี้เพราะมีโอกาสประสบความสำเร็จ

การเงินดวงการเงินโดดเด่นมาก โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจหรือลงทุนในช่วงนี้จะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนมากเกินความคาดหมาย

ความรักคนมีคู่ความรักความสัมพันธ์กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง คนโสดอยากมีความรักแต่ยังไม่กล้าเริ่มต้น

16-25 เมษายน คนโสดมีเกณฑ์ได้พบคนที่ถูกใจแต่กลับปล่อยโอกาสให้ผ่านไปซะงั้น !!?

Good Trick พลิกชะตา : ดวงการงานโดดเด่นมาก ? หากจะให้ดีควรทำบุญเกี่ยวกับเรื่องของการศึกษาเพื่อเป็นการเสริมดวงการงานให้ดียิ่งขึ้น

ขอบคุณ Gang Beauty

21


ความเชื่อเป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับมนุษย์ และถือว่าเป็นวัฒนธรรมของมนุษย์อย่างหนึ่ง การดำรงชีวิตของมนุษย์ในสมัยโบราณที่มีความเจริญทางด้านวิชาการน้อย ความเชื่อจึงเกิดจากการเกิดขึ้น และการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติที่มนุษย์เชื่อว่าเป็นการบันดาลให้เกิดขึ้นจากอำนาจของเทวดา พระเจ้า หรือภูตผีปีศาจ ดังนั้นเมื่อเกิดปรากฏการณ์ต่างๆ ขึ้น เช่น ฝนตก ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด อุทกภัย และวาตภัย ต่างๆ ขึ้น ล้วนเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อชีวิตหรือความเป็นอยู่ของมนุษย์ ซึ่งยากที่จะป้องกันหรือแก้ไขได้ด้วยตัวเอง บางอย่างเป็นเหตุการณ์ที่อำนวยประโยชน์ แต่บางเหตุการณ์ก็เป็นอันตรายต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของมนุษย์ มนุษย์จึงพยายามที่จะคิดหาวิธีการที่จะก่อให้เกิดผลในทางที่ดี และเกิดความสุขให้กับตนเอง เพื่อกระทำต่อสิ่งที่มีอำนาจเหนือธรรมชาติเหล่านั้น ทำให้เกิดเป็นแนวทางปฏิบัติที่เป็นพิธีกรรม หรือศาสนาเกิดขึ้น และวันนี้เรามีอีกหนึ่งเรื่องราวข้อห้ามของคนเกิดแต่ละวัน มาให้ได้รับชมกันคะผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

คุณได้ข้อดีของทุกๆวันมารวมกัน สิ่งที่คุณต้องระวังก็คืออย่าพยายามทำอะไรในวันอังคาร(วันฉิบหายของคุณ) อย่าอยู่ใกล้ๆผู้หญิงที่กำลังท้อง หากคุณฝืนคุณจะได้พบกับสิ่งที่แย่ๆ และน่ากลัว อย่าให้ผู้หญิงตบหัวมันจะทำให้พลังที่คุ้มครองคุณเสื่อม คนเกิดวันอาทิตย์มีจิตทิพย์ที่สามารถสื่อสารกับบางอย่างได้ เช่น เข้าทรง ภูตผี เจ้าที่ ผีเรือน อย่ากลัวเพราะสิ่งเหล่านี้จะไม่ทำร้ายคุณ เว้นแต่ วันนั้นเป็นวันอังคาร(กลางคืน…บอกแล้วเป็นวันฉิบหาย) ถ้าคุณอยู่ใกล้คนท้องทุกอย่างสามารถทำร้ายคุณได้ทั้งนั้นสำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์

คุณมักจะเป็นคนอ่อนโยน อ่อนไหว ยอมรับอะไรได้ง่ายๆไม่เรื่องมาก เวลาที่โมโหคุณก็มักจะเก็บความรู้สึกได้ดี…มันก็ฟังดูดีนี่นา

แต่….สิ่งที่คนเกิดวันจันทร์ต้องระวังให้ดี กระจก!! อย่าพยายามมองกระจกในเวลาหลังเที่ยงคืนเด็ดขาด ด้วยความอ่อนไหวของคุณทำให้มีบางอย่างที่สามารถจะสื่อสารกับคุณได้ บางครั้งคุณมองเงาตัวเองในกระจก คุณอาจรู้สึกถึงอะไรบางอย่างทำให้คุณไม่อาจลดละสายตาออกมาได้ บางทีอะไรบางอย่างมันอาจไม่ได้ต้องการเพียงแค่อยากสื่อสารกับคุณก็ได้….สำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร

คุณมีพลังบางอย่างที่มักจะทำให้คุณมีความสุขอยู่เสมอ พลังนี้จะส่งผลถึงคนรอบข้างของคุณด้วย ความร่มเย็นของตัวคุณเป็นเสน่ที่ใครๆก็อยากที่จะเข้าใกล้ รวมถึง….สัมพเวสี..ต่างๆด้วย

คนวันอังคารมักจะมองเห็นสิ่งแปลกผ่านไปผ่านมาโดยไม่รู้ว่ามันคืออะไร สิ่งที่น่ากลัวก็คือห้องสุขา ห้องที่คุณปลดปล่อยความทุกข์ขอแนะนำว่าอย่าพยายามไปห้องนำคนเดียวเป็นอันขาดโดยเฉพาะห้องนำในสถานที่ที่คุณไม่คุ้นเคย เพราะเวลาที่คุณเข้าห้องนำปลดทุกข์จะเป็นเวลาที่คนเกิดวันอังคารพลังอ่อนที่สุดและในเวลานั้น…มันจะมาให้คุณ…….หลอนสำหรับผู้ที่เกิดวันพุธ

วันพุธเป็นวันที่แข็งพอควรไม่ค่อยมีอะไรเข้ามาทำอันตรายคุณได้ดังนั้นสิ่งเล็กๆน้อยๆมักจะไม่เกิดกับคุณ แต่เมื่อถึงเวลาที่จะเกิดอะไรขึ้นกับคนที่เกิดวันพุธมักจะเกิดหรือเจอแบบจะๆจังๆ

สิ่งที่ต้องระวังคือการไปงานศพ วิญญาณมักต้องการพลังงานที่แข็งแกร่งเพื่อพึ่งพิงโดยเฉพาะวิญญาณที่ยังมีห่วงอยู่ มันจะเกาะติดคุณไว้ เวลาที่คุณไปงานศพใครก็ตามอย่ามั่นใจว่าคุณกลับบ้านมาคนเดียว…..สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

ดวงคุณจะขึ้นๆลงๆ บางครั้งคุณจะรู้สึกทำอะไรก็ดีไปหมด แต่บางครั้งพังยับเยินทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจ ด้วยเหตุนี้ขอแนะนำให้คุณพยายามทำอะไรที่เสมอต้นเสมอปลาย พยายามทำในสิ่งที่คุณเคยชิน อย่าพยายามลองอะไรที่ไม่แน่ใจไม่เคยทำ

สิ่งที่ต้องระวังคือวัตถุที่ใช้ขึ้น-ลงทุกชนิด เช่นบันได ลิฟ กระเช้า ในเวลาที่คุณต้องใช้หรือเดินผ่านสิ่งเหล่านั้นไม่ว่าจะมีใครอยู่กับคุณด้วยหรือไม่ก็ตาม เพราะคุณอาจเห็นในสิ่งที่ไม่มีใครเห็น โดยเฉพาะตรงหัวบันได มุมโค้งบันได และในลิฟสำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์

พลังของคุณเหมาะกับตอนกลางคืน คุณมักจะชอบเวลากลางคืนที่เย็นสบาย ทำอะไรเวลากลางคืนแล้วรู้สึกดีรู้สึกว่าต้องสำเร็จและมันก็มักจะเป็นอย่างนั้นเสียด้วย ความเย็นจะเป็นเพื่อนที่ดีของคุณเสมอ แต่…ไม่ใช่ทุกสิ่ง

น้ำคือสิ่งที่คุณต้องระวัง อย่างเดินทางทางน้ำ อย่างพยายามอยู่ใกล้กับน้ำโดยเฉพาะทะเลในเวลากลางคืน ความเย็นในพลังของคุณจะดึงดูดพวกผีพรายได้เป็นอย่างดี มันจะเห็นคุณเป็นที่พักผิง และ….อาหารสำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์

คุณเป็นคนที่มีดวงแรงมากๆ ถ้าดีจะพุงทะยานแบบใครก็ฉุดไม่อยู่ แต่ถ้าแย่มันก็จะดิ่งในแบบที่คุณอยากจะฆ่าตัวตายเลยทีเดียว คนเกิดวันเสาร์มักเป็นคนดวงแข็งมีญาณทิพย์ มีบางสิ่งที่คอยคุ้มครองคุณอยู่(ถ้าคุณบูชานะ) คุณมักจะได้ยินเสียงประหลาดอยู่เสมอๆ บางครั้งก็เป็นเสียงเรียกชื่อของคุณที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน และถ้าคุณได้ยินบอกไว้ก่อนเลยว่าจงตั้งสติให้ดี อย่าตอบกลับหรือตอบรับเด็ดขาด บางสิ่งต้องการให้คุณไปอยู่ด้วยหรือไม่ก็อยากให้คุณไปแทนที่มัน เหตุเพราะคนที่เกิดวันเสาร์ดวงแรงที่สุดจึงสามารถที่จะเป็นตัวแทนได้ดีที่สุดและนานที่สุด อีกอย่างคือศาลพระภูมิ พยายามกราบไหว้ทุกครั้งที่เจอ เพราะเขามองเห็น(ญาณ)คุณ อย่าลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ ไม่อย่างนั้นคุณจะเจอดีทันที

ที่มา.สยามนิว

22


ราศีกันย์ (VIRGO)

ราศีกันย์ เป็นราศีที่ 6 แห่งจักรราศี ราศีนี้ถือว่าเป็นราศีแห่งปัญญา การพูด การติดต่อสื่อสาร ความรับผิดชอบ ความอดทน เป็นราศีที่มีความจำที่ดีมาก และราศีนี้ยังเป็นราศีที่มีความสมบูรณ์แห่งอารมณ์เพศอีกด้วย ชาวราศีกันย์ ตามเกณฑ์ดาวพฤหัสบดี ในปี 2561 จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จทางด้านทรัพย์สินเงินทอง มีรายได้และผลประโยชน์ จะได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแสวงหาทรัพย์สินเงินทอง มีความซื่อสัตย์ สุจริต การงานมีการพัฒนาดีขึ้น ทีมงานมีความสมัครสมานสามัคคีกันดี จะได้เลื่อนยศตำแหน่งและเงินเดือน

การทำงานมีความเจริญก้าวหน้า สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ การร่วมหุ้นลงทุนจะประสบความสำเร็จได้กำไรงอกงาม จะมีการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และจะได้รับผลประโยชน์ตอบแทนอย่างงดงามเป็นที่พึงพอใจ สำหรับ ตามเกณฑ์ราหู เป็นลาภะ จะประสบความสำเร็จ มีโชคลาภ มีรายได้และผลประโยชน์เกินความคาดฝัน จะมีผู้ให้ความสนับสนุนช่วยเหลือ การทำมาค้าขายได้กำไรดี และจะได้รับการสนับสนุนจากมิตรสหาย ราหูเป็นเจ้าเรือนอริ ตำราว่า “ราหู (๘) เป็นสิบเอ็ดชอบยาตรา มีไชยาลาภสมบูรณ์” ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้สำเร็จ นำมาซึ่งรายได้และผลประโยชน์เป็นลาภผลเงินทอง

ส่วน ตามเกณฑ์ดาวเสาร์ ในภพที่ 4 พันธุ หมายถึง บ้านเรือน ที่ดิน ครอบครัว ที่อยู่อาศัย และยวดยานพาหนะ จะโชคดีได้สมาชิกใหม่ ๆ เข้าบ้าน จะได้บุตรหลานบริวารเพิ่มขึ้น เกิดสิ่งใหม่ ๆ ในบ้าน จะมีการซ่อมแซมปรับปรุงตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น คนเก่าแก่จะกลับมา ควรดูแลสุขภาพอนามัยและความเป็นอยู่ของผู้ใหญ่คนในบ้านให้ดี จะรับภาระอันหนักอึ้งในครอบครัว เกี่ยวกับเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดิน ยวดยานพาหนะ

ราศีกรกฎ (CANCER)

ราศีกรกฎ เป็นราศีที่ 4 แห่งจักรราศี เป็นราศีธาตุน้ำ จึงทำให้มีอารมณ์ที่เยือกเย็น มีความสดชื่น ความร่าเริง มีความเมตตาปรานี มีความอ่อนหวาน และอ่อนไหวได้ง่าย ราศีนี้เป็นราศีแห่งอารมณ์และความละมุนละไม

ชาวราศีกรกฎ ตามเกณฑ์ดาวพฤหัสบดี ในปี 2561 ได้ “ปทุมเกณฑ์” จะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต มีความเป็นอยู่ดีขึ้น ครอบครัวดีขึ้น มีหลักฐานสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ ครอบครัวเป็นปึกแผ่น มีความโดดเด่น มีโชคมีลาภ มีความสำเร็จ ได้เลื่อนขั้น ยศ ตำแหน่ง จะได้ผลประโยชน์ตอบแทนมากขึ้น จะได้บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ที่ดินและยวดยานพาหนะ มีการปรับปรุงซ่อมแซมเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น จะมีการศึกษาอบรมในระดับที่สูงขึ้น มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของสังคม จะได้เดินทางไกลไปยังต่างถิ่นต่างแดน ไปท่องเที่ยว ไปศึกษาต่อ หรือคนต่างประเทศจะเดินทางมาหา มีเสน่ห์เป็นที่ยอมรับนับถือของคนทั้งหลาย

สำหรับ ตามเกณฑ์ราหู ให้พึงระวังเรื่องชื่อเสียงเกียรติยศ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิต รูปร่างหน้าตาอาจจะเปลี่ยนแปลงไป เช่น คนที่เคยผอมจะอ้วนขึ้น คนที่อ้วนก็จะผอมลง ควรระมัดระวังโรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียน จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน และมีการทะเลาะเบาะแว้ง มีเกณฑ์เสียเงินเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพอนามัย ความเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเพื่อรักษาหน้าตาตัวเอง มีการเดินทางจากที่อยู่อาศัย ควรมีสติสัมปชัญญะในการดำเนินชีวิตอย่างรอบคอบ

ส่วน ตามเกณฑ์ดาวเสาร์ จะมีความคิดเห็นแตกต่างกับคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม จะมีหนี้สิน มีการเจ็บไข้ได้ป่วย มีปากเสียงกับคู่ครองคนรัก ไม่เข้าใจกัน จึงควรดูแลเอาใจใส่คู่ครองและคนรักให้ดี จะมีปัญหาเรื่องเครดิต การลงทุนร่วมหุ้น ต้องต่อสู้ดิ้นรนแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อย่างหนัก แต่จะได้ประโยชน์จากของเก่า ๆ ผลงานเก่า ๆ ที่ทำไว้ ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็งในการต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ แล้วจะประสบความสำเร็จในที่สุด

ราศีสิงห์ (LEO)

ราศีสิงห์ เป็นราศีที่ 5 เป็นราศีแห่งพลังอำนาจ ความร้อน เกียรติยศ อำนาจ การเอาจริงเอาจัง ความตั้งใจที่แน่วแน่ เป็นราศีแห่งหัวหน้าคน ความเป็นหนึ่ง ควบคุมคนจำนวนมากได้ดี มีความหยิ่งผยอง และความร่าเริงสดใส

ชาวราศีสิงห์ ตามเกณฑ์ดาวพฤหัสบดี ในปี 2561 จะส่งผลดีด้านการสมาคมติดต่อสื่อสาร และการประสานงาน จะมีคนเคารพยำเกรง จะได้คบหาสมาคมกับผู้หลักผู้ใหญ่ คนดี มีความรู้ความสามารถ นักปราชญ์ราชบัณฑิต นักบวช ครูอาจารย์ การสมาคมโดดเด่น มีสติปัญญาแจ่มใส ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดมีความสมัครสมานสามัคคีกันดี การเจรจาติดต่อประสานงานจะประสบความสำเร็จ มีการเดินทาง การติดต่อสื่อสารคึกคัก อีกทั้งจะได้คบค้าสมาคมกับเด็ก ๆ ที่ดี มีความรู้ความสามารถ จะได้อุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัย ชีวิตมีการปรับ ปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น จะแวดล้อมด้วยผู้หลักผู้ใหญ่ คนดีมีความรู้ความสามารถ

สำหรับ ตามเกณฑ์ราหู จะมีทั้งด้านดีและด้านร้าย ด้านดีคือ ความลุ่มหลงมัวเมา อุปสรรคปัญหาต่าง ๆ จะค่อย ๆ คลี่คลายลง สถานการณ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้แบบค่อยเป็นค่อยไป ส่วนด้านร้าย จรเข้าภพสิบสอง ตำราว่า “ราหู (๘) สองสี่ซ้ำแทรกซ้อนสิบสอง” ต้องระวังเรื่องคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม อาจมีปัญหาความคิดเห็นไม่ตรงกัน จะเกิดเจ็บป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน ระวังจะมีศัตรูลับ ความลับที่ปิดบังซ่อนเร้นอยู่จะค่อย ๆ เปิดเผยออกมา ความจริงจะปรากฏ ควรมีสติสัมปชัญญะในการดำเนินชีวิต

ส่วน ตามเกณฑ์ดาวเสาร์ จะส่งผลให้เกิดปัญหาอุปสรรค มีความวิตกกังวลหนักอกหนักใจเรื่องบุตรบริวาร คนใต้บังคับบัญชา จะมีปัญหายุ่งยากใจเรื่องความรัก จะมีปัญหาคาราคาซังมาให้แก้ไข จะได้พบความรักใหม่ ๆ ที่มีตำหนิ แตกต่างทางอายุ ต่างถิ่นต่าง แดน ควรดูแลเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของคนรัก บุตรหลาน บริวาร ให้ดี ๆ

ราศีเมษ (ARIES)

ราศีเมษ เป็นราศีเริ่มต้นแห่งจักรราศี ชอบความเป็นผู้นำ การเป็นหัวหน้าคน มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความเร่าร้อน มีความตื่นตัวอยู่เสมอ ชอบการเอาชนะ มีพลังทางเพศสูง เป็นคนที่เชื่อมั่นตัวเองและหลงตัวเอง

ชาวราศีเมษ ตามเกณฑ์ดาวพฤหัสบดี ในปี 2561 จะทำให้มีโชคดีเกี่ยวกับคู่ครอง หุ้นส่วนเพศตรงข้าม คู่สัญญาและตำแหน่งหน้าที่การงาน จะได้คู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม คู่สัญญา มีการลงนามทำนิติกรรมสัญญา จะได้ทำงานร่วมกับคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม มีโอกาสได้ใช้ความรู้สติปัญญาความสามารถอย่างเต็มที่ จะโชคดีเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงินและโชคลาภ ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลืออย่างดี มีความสนใจเอาใจใส่เรื่องคู่ครองคนรัก จะพบรักที่ดีงามกับคนมีความรู้ความสามารถ เป็นคนทางไกล ต่างถิ่น ต่างแดน ต่างชาติ ต่างภาษา สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ จะมีการลงทุนร่วมหุ้น ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา ได้สมาคมพบปะติดต่อกับคนต่างถิ่นต่างแดน ต่างชาติ ต่างภาษา จะมีโชคลาภใหญ่ จะได้บุตรบริวารที่ดี มีโชคดีเรื่องการเสี่ยงโชค จะได้รับผลตอบแทนหรือผลประโยชน์ที่คุ้มค่า ผู้หลักผู้ใหญ่ศรัทธายกย่องเชื่อถือให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี

สำหรับ ตามเกณฑ์ราหู จะทำให้ชาวราศีเมษมีเกณฑ์ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ที่ดิน ตลอดจนยวดยานพาหนะให้ดีขึ้น ควรระมัดระวังดูแลบ้านเรือนที่อยู่อาศัยที่ดินและยวดยานพาหนะให้ดี ระวังปลวกจะบุกรุกเข้ามาทำลายบ้าน ราหูอยู่ตรงไหนมักเปลี่ยน แปลงตรงนั้น เมื่อโคจรอยู่เรือนพันธุ จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จะมีหนี้สินเกี่ยวกับการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หนี้สินระยะยาว ควรดูแลเอาใจใส่ดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดให้ดี เพราะอาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรักษาพยาบาลกัน ระวังอบายมุขทั้งหลายจะเข้าบ้าน คนในบ้านอาจจะถูกมอมเมาด้วยอบายมุข

ส่วน ตามเกณฑ์ดาวเสาร์ จะส่งผลให้เกิดความสำเร็จเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงาน การติดต่อทางไกล ต่างถิ่น ต่างแดน ต่างประเทศ การลงทุนค้าขายประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักในวงสังคมอย่างกว้างขวาง จะมีการเดินทางไกลเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน มีโอกาสได้ไปดูงานต่างประเทศ จะมีการลงทุนร่วมหุ้นกับคนต่างชาติ จะมีชื่อเสียงเกียรติยศเป็นที่ยอมรับโดดเด่นในสังคม โครงการใหญ่ ๆ จะสำเร็จราบรื่น จะได้รับการสนับสนุนและมีการลงทุนในระยะยาว

ราศีพฤษภ (TAURUS)

ราศีพฤษภ เป็นราศีที่ 2 แห่งจักรราศี เป็นราศีแห่งความคงที่ ทำให้มีความเด็ดเดี่ยวมั่นคง ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง เป็นคนเจ้าระเบียบ สุขุมรอบคอบ นุ่มนวลแต่หนักแน่น อ่อนโยนในความรัก ซื่อสัตย์สุจริตสูง สันโดษ หยิ่งทระนง

ชาวราศีพฤษภ ตามเกณฑ์ดาวพฤหัสบดี ในปี 2561 จะส่งผลให้เจ้าชะตามีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคได้อย่างเต็มที่ ควรระวังจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้หลักผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ ผู้บังคับบัญชาอยู่บ้าง ทำให้ไม่ลงรอยกัน ส่งผลให้ผู้ใหญ่ไม่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเหมือนแต่ก่อน ผู้ใหญ่จะทำให้ร้อนใจอยู่เนือง ๆ การใช้ความรู้ความสามารถ ความชำนาญทางวิชาชีพควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง อาจผิดพลาดกลายเป็นปัญหาให้แก้ไขอย่างต่อเนื่อง มีการนำหลักวิชาการและหลักธรรมคำสอนมาช่วยปรับปรุงแก้ไขปัญหา ควรดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของผู้ใหญ่ให้ดี การได้โชคลาภต้องใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองมากกว่าจะมัวรอโอกาสเสี่ยงโชค การแสวงหาทรัพย์สินเงินทองต้องต่อสู้แข่งขันจึงจะประสบความสำเร็จ ควรดูแลสุขภาพอนามัย ทรัพย์สินเงินทองให้ดี จะโชคดีได้ของเก่า ๆ ผลประโยชน์เก่า ๆ เช่น มรดก พินัยกรรม

สำหรับ ตามเกณฑ์ราหู ตามตำราว่า “ราหู (๘) เป็นสาม พระภูบาลให้สถานยศเงินทอง” จะส่งผลดีเรื่องการติดต่อคบหาสมาคม จะได้คบค้าสมาคมกับผู้ใหญ่ ผู้มีอิทธิพล คนต่างถิ่น ต่างแดน ต่างชาติ จะมีการพบปะสมาคมกับญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และคนใกล้ชิดบ่อยครั้ง จะมีการสมาคมกันเรื่องงาน มีโอกาสได้ทำงานร่วมกันกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด จะได้ลาภผลประโยชน์เป็นทรัพย์สิน เงินทอง มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สิ่งร้าย ๆ จะกลายเป็นดี ควรดูแลเอาใจใส่สุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดให้ดี ๆ และควรรอบคอบเรื่องการเดินทาง การคบเพื่อน การสมาคมกับเพื่อนใหม่ ๆ อาจจะมีเรื่องอบายมุข สิ่งเสพติด เรื่องผิดกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง

ส่วน ตามเกณฑ์ดาวเสาร์ ควรระมัดระวังเรื่องวิถีการดำเนินชีวิตและความเป็นอยู่ภายในบ้านให้ดี เพราะอาจเกิดความเสียหายเดือดร้อน หรือคนในบ้านเกิดเจ็บป่วยได้ ควรรอบคอบเรื่องการเดินทาง ความเป็นอยู่ในครอบครัว จะมีการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือมีผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วย หรือพลัดพราก

ราศีเมถุน (GEMINI)

ราศีเมถุน เป็นราศีที่ 3 เป็นราศีแห่งปัญญา ความคิด การพูด สามารถแก้ปัญหาได้ดี กล้าแสดงออก เป็นนักพูด นักเขียน นักแสดง นักร้อง นักวิชาการ ชอบทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ไม่เคร่งเครียดจริงจังกับชีวิตมากนัก

ชาวราศีเมถุน ตามเกณฑ์ดาวพฤหัสบดี ในปี 2561 ได้ “ราชเกณฑ์” ส่งผลดีให้มีความสุขสดชื่นสมหวัง รื่นเริงบันเทิงใจ จะโชคดีเรื่องความรักจะได้บุตรบริวารที่ดี จะสมหวังในความรัก จะได้คู่ครองคนรักที่อ่อนวัยกว่าหรือมีนิสัยเหมือนเด็ก จะมีสติปัญญาดี มีความคิดริเริ่มใหม่ ๆ มีการริเริ่มโครงการใหม่ ๆ มีงานใหม่ ๆ จะได้รับความนิยมชมชอบ เป็นที่ยอมรับจาก

บุคคลรอบข้างว่าเป็นคนดี มีความรู้ความสามารถ จะได้รับการยกย่องนับถือ ได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง ปรับขึ้นเงินเดือน มีโชคลาภ ประกอบกิจการงานประสบความสำเร็จ มีผลประโยชน์เกิดกำไรงอกงาม ทำการใด ๆ จะประสบความสำเร็จ บุตรบริวารจะประสบความสำเร็จเรื่องการศึกษา หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี จะได้รับการเอาใจใส่ช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่

สำหรับ ตามเกณฑ์ราหู เรียกว่า “ราหูค้นทรัพย์” จะมีการเปลี่ยนแปลงและผันผวนเรื่องการเงิน ควรระมัดระวังเรื่องทรัพย์สินเงินทองและการใช้จ่ายให้ดี ที่เก็บรักษาไว้จะถูกนำออกมาใช้จ่ายมากเป็นพิเศษ ควรระมัดระวังการเป็นหนี้สินระยะยาว ควรวางแผนเรื่องการเงินและจัดสรรทรัพย์สินเงินทองให้ดี ราหูภพที่ 2 ตำราว่า “ราหู (๘) สองสี่ซ้ำแทรกซ้อนสิบสอง” เป็น “พินทุบาทว์ศุภะ” จะมีการใช้จ่ายหมดไปกับครอบครัวและที่อยู่อาศัย ระวังคนในครอบครัวเจ็บป่วย ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย จึงควรดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ให้ดี จะมีการเดินทางไกล

ส่วน ตามเกณฑ์ดาวเสาร์ ควรระมัดระวังเรื่องคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม คู่สัญญาให้ดี ควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา ดูแลเอาใจใส่ช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ดูแลประคับประคองการดำเนินชีวิตให้ดี ควรดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของคู่ครองคนรักให้ดีเพราะอาจเจ็บป่วยต้องรักษาพยาบาล อาจมีปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตร่วมกัน จะมีปัญหาเรื่องคู่หุ้นส่วนคู่สัญญา เกิดคดีความฟ้องร้อง การลงทุนธุรกิจควรรอบคอบ คนที่โสดอาจได้พบรักที่แตกต่างและมีตำหนิ

23


ความแรงไม่เท่ากัน เมถุนค่อนข้างจะแย่สุด การเตรียมตัวแก้เคล็ด คือ การปรับฮวงจุ้ย ปี 2561 ทิศที่ดี คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ต้องทำให้มีการเคลื่อนไหวที่ดีของลมและน้ำ ตั้งเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือ ก้อนทอง ก้อนเงินตำลึงก็ได้ ส่วนการเสริมความรัก ทิศใต้ให้แต่งด้วยดอกไม้สดที่มีสีสันจัดหิ้งพระ ทำความสะอาด ขอพรพระที่บ้าน คือ พ่อแม่ หรือทำบุญอุทิศให้พ่อแม่ที่ล่วงลับไปแล้วส่วนราศีกลางๆ ในปี 2561 คือ ราศีเมษ จะกลางๆ ไม่ดีไม่ร้าย แต่เรื่องรักจะดีส่วนปีที่ชง คือ ปีมะโรง ชง 100 % ชงร่วม คือ จอ ฉลู มะแม ส่วน มะเมีย กับ ขาล ดีพอๆ กัน ขณะที่ปีที่ดีสุด คือ ปีเถาะ ส่วนตัวอย่างว่า คนเกิดปีมะโรง แล้วเกิดราศีเมถุนด้วย ซึ่งราศีนี้ดาวเสาร์กำลังเข้าด้วย ก็จะโดนเต็มๆ เรียกว่า ฟูลออพชั่น

ส่วนราศีที่ดีในปี 61 คือ กันย์ ตุลย์ กุมภ์ พฤษภ พิจิก โดยราศีที่ดีที่สุด อันดับ 1 คือ ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.) ชีวิตเปลี่ยน นอกจากดาวเสาร์ออก ดาวพฤหัสเข้ามาด้วย ได้ใหม่หมด ทั้งบ้าน รถ แฟน มีสิ่งไม่ดี จะได้ของดี จะพ้นเคราะห์ แต่รอดวงอย่างเดียวไม่ได้ ต้องหาโอกาสให้ชีวิต

สำหรับคนเกิดปีมะโรง ปีชงเต็มๆ ของปีจอ ปี 2561 แต่เกิดราศีพิจิก จะกลายเป็นชงที่ดี

รองอันดับ 1 คือ ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.) เน้นคนมียศ ตำแหน่ง ข้าราชการ การงานจะก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด เริ่มต้นใหม่ก็จะดีขึ้น สร้างครอบครัว เงินเด่นมาก อิสระการเงินมากขึ้น ราศีนี้ต้องใฝ่หาความรู้

ขอบคุณที่มา:ข่าวสด


24


โดยหมอลักษณ์ เผยว่า 13-14 เม.ย. 2561 ปีใหม่ไทย ดวงคนไทยจะเปลี่ยน การสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เป็นมงคล ต้องใส่น้ำอบน้ำปรุง กลิ่นหอม ชีวิตจะเริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆ ควรเก็บบ้านทั้งบ้าน เอาผ้าขาวมาปัดความสกปรก สิ่งที่ไม่ต้องการ นำไปทิ้งแล้วห้ามหันหลังกลับไปมอง

ปีใหม่ไทย ราศีที่จะเปลี่ยนแปลงแล้วต้องระวังอย่างหนัก หมอลักษณ์ บอกว่า ตอนนี้มีคู่ดาวร้าย คือ ดาวเสาร์กับอังคาร แต่เป็นดาวให้คุณกับคน ดาวคู่นี้สัมพันธ์กันตั้งแต่ต้นมี.ค. – 26 เม.ย. นี้ ให้ระวังอุบัติเหตุรถ เครื่องบิน ไฟไหม้ คนเดินทางต่างจังหวัดต้องระวัง มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ติดตัวไว้ ราศีที่ได้รับผลจากดาวคู่นี้ คือ ธนู , เมถุน ต้องระวัง

ธนู กับ เมถุน 2 ราศีนี้ ไปเที่ยวไหนด้วยกัน ให้ระวังอย่างมาก ระวังน้ำร้อนลวก ไฟไหม้ ของมีคม อย่าประมาท อย่าทะเลาะกับใคร โดนชักปืนยิงได้เลย เป็นเวลาดวงตก ถึง 26 เม.ย. หลังจากนั้น เงินทองโชคลาภจะไหลมาเทมาถึง 6 ต.ค. โดยเลขให้คุณ คือ เลข 5 ในช่วงนี้

ส่วนเรื่องความรัก ราศีที่จะรักคุด อกหักกะทันหัน คือ 2 ราศีนี้เหมือนกัน ถ้าไม่ใช่คู่แท้จะมีเหตุให้เลิกกัน ผลนี้จะมีใน 2 ปีครึ่ง ตั้งแต่ต้นปี 2561 แต่จะรุนแรงในช่วงสงกรานต์ ส่วน ราศีตุล เมษ ความรักจะดีมาก 14 เม.ย. – 6 ต.ค. คนเป็นโสด มีเกณฑ์ลงเอย หรือ อยู่ด้วยกันเลย คนมีครอบครัวมีโอกาสได้ลูก

ส่วนราศีเงินหล่นทับ จะรวยแบบปุ๊บปั๊บรับโชค คือ ราศีกันย์ ตุล มีน โดย ราศีกันย์ 6 ก.ย. ปีที่แล้ว – 15 ก.พ. 61 ดวงดีระดับหนึ่ง จังหวะที่สองจะดี คือ 14 เม.ย. – 5 ต.ค. จะดีมาก ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ก้อนใหญ่ ถ้าไม่รวยช่วงนี้ ก็ยากแล้ว ราศีกันย์ หลังจากสงกรานต์ปีนี้ไป – 5 ต.ค. มีเกณฑ์รวย ฟันธง'ส่วนราศีตุล ดีด้วยบุญ หลัง 14 เม.ย. ทำบุญสร้างกุศลแล้วขึ้น จะเห็นผลทันที 15 ก.พ.-13 เม.ย. และ 6 ต.ค.- ต.ค. 62 เงินทองไหลมาเทมามาก สร้างบุญเยอะๆ มีโอกาสรวย ตั้งตัว

ราศีมีน เคยมีปัญหามากหลายปี ขณะนี้มีเกณฑ์ทำธุรกิจกับต่างประเทศ มีช่องให้เกิดโชคลาภเงินตรา สงกรานต์มีดาวช่วยทำให้เงินหมุน เม.ย.-พ.ค. จะมีเกณฑ์ได้เงินก้อนใหญ่ ธุรกิจหรืองานที่จะเจ๊งแล้ว ให้กลับมาทำมารีแบรนด์ใหม่ จะมีเกณฑ์อีกครั้ง 6 ต.ค.

ส่วนราศีที่ยังต้องระวังหากคิดจะทำธุรกิจ ช่วงนี้ยังเหนื่อย คือ ราศีมังกร ให้ประคับประคอง ทำอย่างระมัดระวัง ราศีกุมภ์ อย่าเริ่มอะไรใหญ่ ค่อยๆ ทำไป อย่าหวังผลเลิศเร็ว อีก 2 ปีถึงจะดี สงกรานต์หมั่นทำบุญ ดูแลบ้านให้หอม ทำบุญกระดูกบรรพบุรุษข้อมูลและภาพจาก khaosod


25


สำหรับใครที่มีความชื่นชอบในเรื่องการดูดวง และเชื่อในเรื่องของดวงทั้งหลาย วันนี้ทีมงาน มีคำทำนายทายทักมาฝากกันอีกเช่นเคย เรียกได้ว่ากำลังจะผ่านพ้นช่วงครึ่งปีแรกกันไปแล้วอีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง หลายคนเรือนชะตามีการเปลี่ยนแปลง

ยิ่งช่วงครึ่งปีหลังนี้ต้องบอกเลยว่าใครที่ก่อนหน้านี้เจอมรสุมเรื่องร้ายๆ จะกลับกลายเป็นได้พบสิ่งดีๆในครึ่งปีหลังก็เตรียมเฮกันได้

เพราะหมอลักษณ์ ได้ออกมาฟันธงแล้วว่า มีเพียง 4 ราศี ที่จัดว่าดวงดี ดวงเฮงแบบสุดๆ จะมีราศีอะไรบ้างเรามาชมกันเลยดีกว่าคะ

อันดับที่ 3 ได้แก่ ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.) และ ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ผ่านคราวเคราะห์มามากแล้ว จะเกิดสิ่งดีๆทดแทนสิ่งร้ายๆที่เจอจะหมดไป ขอให้หมั่นทำบุญกุศล จะช่วยให้พบเจอแต่เรื่องดีๆอันดับที่ 2 ได้แก่ ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.) หลังจากวันที่ 5 ก.ย. เป็นต้นไป 1 ปี ผู้ที่สร้างบุญกุศลไว้ก่อนหน้านี้ผลบุญจะหนุนนำทันทีทันใด ใครไม่มีคู่จะได้คู่ ใครไม่มีบุตรจะได้บุตร ได่ช่องทางการหาเงินใหม่ๆ เงินทองจะไหลมาเทมาอันดับที่ 1 ได้แก่ ราศีกันย์ 17 มิย. เป็นต้นไป ดวงชะตาจะพุ่งกระฉูดขึ้นอย่างรวดเร็ว ประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน จะเจอของขลังที่ศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เกิดคุณ หลังจาก 5 ก.ย. ไปอีก 1 ปี มีเกณฑ์รวยแน่นอนขอบคุณที่มา:ข่าวดีมีเฮง


26


หลังจากผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นปีใหม่ไทย ดวงชะตาของบางคนและบางราศีก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยมีการเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและเปลี่ยนแปลงในทางที่ต้องระมัดระวัง

ทาง หมอเค้ก Magic designs ได้ทำนายดวงชะตาของคนที่เกิด 4 ราศี โดยดวงชะตาถ้าสู้แล้วรวย เฮง ธุรกิจก้าวหน้า ปลดหนี้ปลดสิน ได้คู่ครองดี หมดเคราะห์

โดยทั้ง 4 ราศีได้แก่ราศีมังกรราศีเมษราศีกันย์และราศีตุลย์
นับจากนี้ไปอีก 2 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนเม.ย.2561

ขอบคุณที่มา หมอเค้ก Magic designs


27


โชคชะตาราศี ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เมื่อดวงดาวเปลี่ยนโชคชะตาของแต่ละราศีก็จะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอีกหนึ่งตำราจากเพจ ดูดวงวันนี้ ได้ทำนายไว้ว่า… 6 ราศี รวยแบบโงหัวไม่ขึ้น ดวงเศรษฐีจับ รวยแบบไม่ทันตั้งตัว ได้โชคลาภเงินทองมหาศาล เฮงยาวไปถึงสิ้นปี 2561 ได้แก่…ราศี มีน ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีมีน โดยทั่วไปจะมีนิสัยใจคอแปลกไปกว่าชาวราศีอื่นไม่น้อยเลย รักความสวยงาม รักความเรียบร้อยเป็นระเบียบ คุยเก่ง ช่างฝัน ช่างจินตนาการ มีความโรแมนติกอยู่ในตัวสูง เขาจะพูดคุยถึงเรื่องนั้นเรื่องนี้ได้เรื่อยๆ เขาเป็นคนที่วาดฝันแต่สิ่งดีๆสิ่งสวยงาม โดยพยายามที่จะซ่อนหรือลืมความจริงที่ไม่ได้ดั่งใจเขาเอาไว้ ชาวราศีมีนจะไม่ชอบให้ใครมาพูดจาตำหนิอะไรแม้แต่เล็กน้อยก็ตาม เป็นคนมีอารมณ์ศิลปิน หวั่นไหวง่าย ชอบคิดมาก คนราศีนี้มักไม่มีพิษมีภัยกับใคร แต่มักนำเรื่องของคนอื่นเอามาเป็นอารมณ์ บางครั้งดูเป็นคนไม่สู้คน จึงทำให้ถูกเอาเปรียบในบางครั้งราศี เมษ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีเมษเป็นคนธาตุไฟ เป็นคนจิตใจดี จิตใจกว้างขวาง รักเพื่อนฝูง มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ชอบการผจญภัย แต่ก็มีข้อเสียคือมักโมโหง่าย คนที่เกิดในราศีนี้มักจะเป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างร้อน บางครั้งฉุนเฉียวง่ายและไม่สามารถจะอดทนหรืออดกลั้นอะไรได้นานๆ บางครั้งใช้เงินใช้ทองไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ถ้าอยากได้อะไรจริงๆก็ซื้อทันทีถ้ามีเงินอยู่ในมือ บางทีก็ชอบทำอะไรง่ายๆ ไม่พิถีพิถัน ชอบความตรงไปตรงมา รักใครรักจริง ถ้าถือเป็นเพื่อนแล้วชาวราศีเมษจะเป็นเพื่อนที่ดีมาก คิดถึงและแบ่งปันให้เพื่อนฝูงอยู่เสมอ ชาวราษีเมษจึงเป็นคนที่น่าคบและน่ารัก ไม่มีเสแสร้งแกล้งมารยาใดๆราศี สิงห์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีสิงห์นี้เป็นคนตรงไปตรงมา มีความกล้าหาญและความเป็นผู้นำ พูดจริงทำจริง ออกจะโผงผางอยู่ซักหน่อย ความตรงไปตรงมานี้ ทำให้ผู้คนทั่วไปมีความรู้สึกว่าชาวราศีสิงห์นี้เป็นคนที่มองดูง่าย เพราะไม่มีลับลบคมใน มีอะไรก็แสดงออกมาให้เห็นกันอย่างชัดเจนชัดเจน ชอบก็บอกว่าชอบ เกลียดก็บอกว่าเกลียด ชาวราศีสิงห์นั้นชอบพูดตรงๆ จนบางครั้งฟังดูไม่เข้าหูบ้าง แต่ก็ตรงกับจิตใจที่ซื่อตรง ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบใคร ทำอะไรก็มุ่งมั่นปรารถนาทำให้ได้ ต้องทำให้สำเร็จ มุมานะเพียรพยายามบุกบั่นเอาจริงเอาจัง ให้บรรลุเป้าหมายจนได้ในที่สุด นิสัยของชาวราศีสิงห์รักพวกพ้องเป็นที่สุด เป็นเดือดเป็นร้อนแทนเพื่อนฝูง หรือใครๆก็ได้ที่ตนเองรู้จักมักคุ้น รวมทั้งญาติมิตร ใครมาแตะต้องไปในทำนองไม่ดีไม่งาม ชาวราศีสิงห์นี้จะปกป้องจนถึงที่สุด แต่ข้อเสียคือมักมีนิสัยดื้อรั้น ไม่ยอมฟังใครง่ายๆ เชื่อมั่นในตนเองสูงราศี กันย์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีกันย์เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนๆ และคนรักในทุกๆเรื่องที่เขาจะช่วยได้ เขาเป็นคนที่มีความขยัน มุมานะ และมักจะทำอะไรที่ดีๆและเป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆและคนรอบข้างเสมอ ชาวกันย์เป็นคนใจเย็น และมีความอ่อนโยน บางครั้งก็ดูจะเป็นคนขี้อายไปบ้าง ข้อเสียคือชาวราศีกันย์ค่อนข้างที่จะเป็นคนอ่อนไหวง่าย และถึงกับอ่อนแอในบางเรื่อง บางครั้งก็แสดงออกว่ามีความมั่นใจ แต่ในจิตใตจริงๆก็มีความหวาดกลัว หลายครั้งชาวราศีกันย์ก็เป็นคนเอาใจยาก เอาแต่ใจตัวเองอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะไม่ชอบคำตำหนิติเตียนของใครต่อใครที่มีต่อตนเอง

ราศี ตุลย์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่รักสันติ รักความสามัคคี เป็นคนใจกว้าง ยุติธรรม มีเหตุผล ยอมรับฟังทุกสิ่งทุกอย่างในหลายมุมมอง ชาวราศีตุลย์ เป็นบุคคลที่เรียบร้อย ชอบความเรียบง่ายเป็นพื้นฐาน ไม่ชอบการมีพิธีการมากมายยุ่งยาก ชอบเก็บตัว ชอบคิดฝันที่จะทำอะไรที่ผลประโยชน์แก่ตัวเอง ชาวราศีนี้ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร จะพยายามไม่พูดจาที่ทำให้ใครๆไม่พอใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เห็นอกเห็นใจผู้อื่นที่ตกทุกข์ได้ยาก บางทีเป็นคนเงียบกว่าปกติ พูดน้อย บางครั้งคิดมากจนไม่พูดไม่จากับใคร เก็บกดเอาเรื่องนั้นไว้ในใจเพียงผู้เดียว เนื่องจากเขามีเหตุผลดี หากใครไม่มีเหตุผลด้วยแล้ว ชาวราศีตุลย์ก็ไม่อยากคบค้าสมาคมด้วยเลยราศี ธนู ผู้ที่เกิด ตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ลักษณะทั่วไป ชาวราศีธนูโดยทั่วไป เป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเองสูง แต่ก็เป็นคนจิตใจดี รักอิสระ รักความยุติธรรมเป็นชีวิตจิตใจ เชื่อถือในเหตุผล ซื่อสัตย์สุจริต ใจบุญสุนทาน ลึกๆใจร้อน ทำอะไรชอบความรวดเร็วทันอกทันใจ ไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่ ชาวราศีธนูเป็นคนมีสติปัญญาดี ฉลาด มองคนได้ชัดเจน รู้ด้วยปัญญาว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร แต่แม้จะรู้ทันก็มักจะเก็บเงียบเอาไว้คนเดียวโดยไม่ปริปากออกมา มักเป็นคนที่แสดงออกว่าอะไรก็ว่าตามกัน ไม่ค่อยขัดใจใครในเรื่องเล็กน้อยๆ พูดจาสุภาพ มีนิสัยค่อนข้างให้เกียรติผู้อื่นขอบคุณ : ดูดวงวันนี้


28


ความเชื่อเป็นสิ่งที่คนเรานั้นมีเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ บางคนนั้นก็มีความเชื่อในเรื่องของหลักเหตุและผล อาทิเช่น การทำสิ่งใดๆสิ่งนั้นก็จะกลับมาหาเรา เป็นต้น บางคนนั้นก็มีความเชื่อในสิ่งลี้ลับไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการ ดูลายมือหรือการดูดวง ที่จะสะท้อนได้ทั้งอดีต ปัจจุบันและอนาคตของคนๆนั้นเป็นต้น ทั้งนี้อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคน และถ้าให้เอ่ยถึงชื่อหมอดูชื่อดัง เชื่อได้ว่าต้องมีชื่อของเธอคนๆนี้ติดอยู่ในอันดับต้นเป็นอย่างแน่นอน นั้นก็คือ “หมอเค้ก Magic designs” นั่นเอง

ซึ่งล่าสุด หมอเค้กได้เผยคำทำนายถึง 2 ราศี ที่ควรขออโหสิกรรมพ่อแม่ ช่วงสงกรานต์ ได้แก่

ราศีเมถุนไปขออโหสิกรรมบิดา มารดา ไม่ว่าเราจะทำผิดหรือไม่ผิดแล้วให้ท่านให้พร หมั่นทำบุญเกี่ยวกับของคู่ เช่น ฉัตรคู่ เทียนคู่ดอกไม้คู่

ดวงจะพบความสำเร็จ สมหวังกับทุกเรื่องหากปลดล็อคเรื่องนี้ได้ คนที่อยากมีคู่ดี ให้ขอพรหลังจากทำบุญเสมอ มีคู่ดีการเงิน การงาน ก็จะดีไม่มีเรื่องใดต้องกังวล

แต่ระวังเรื่องการใช้ยานพาหนะ

ราศีมังกรทำบุญกับบุพการี ทั้งที่มีชีวิตและล่วงลับ

มีเกณฑ์พบคู่ครอง คู่ชีวิตที่ดี พบคนเกื้อกูล ศีลเสมอกัน

ระวังโรคข้อเสื่อม เส้นเอ็นกระดูก

ขอบคุณ Siamnews

29


จากปรากฏการณ์ดาวพฤหัสย้าย จะส่งผลอย่างไรกับชีวิตคุณ วันนี้จะพาไปหาคำตอบพร้อมกัน จาก หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ที่ได้ออกมาเผย ผ่านทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ว่า ในวันที่ 14 เมษายน 2561 นี้ ดาวพฤหัสบดีย้ายกลับมาอยู่ที่ราศีตุลย์ ซึ่งส่งผลโดยตรงกับดวงชะตาของคน 5 ราศี ทั้งดีและร้าย ดังต่อไปนี้คนเกิดราศีธนู , ราศีมิถุน

ระวัง!! กรรมมาเล่นงานส่วนคนราศีกุมภ์ ราศีพฤษภ ราศีกันย์

จะร่ำรวย มีโชคลาภ แบบพลิกชีวิต

หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ระบุว่า ระวังวันที่ 14 เมษายน ดาวพฤหัสบดีย้ายกลับมาอยู่ที่ราศีตุลย์ จากนี้ไปเรื่อย ๆ จะเกิดเรื่องตกใจ เรื่องใหญ่ ๆ อีกมากมาย กะทันหัน ไม่ทันตั้งตัว ระวังเรื่องภาษี และกรรมมาเล่นงาน คนเกิดราศีธนูและราศีมิถุนทั้งนี้ ดาวพฤหัสบดี คือ ดาวการศึกษา พ่อ ลูกชาย รถ บ้าน ทำให้มีการเปลี่ยนแปลง จะสังเกตว่าที่ผ่านมามีแต่ข่าวไฟไหม้และอุบัติเหตุเกี่ยวกับคณะทัศนาจรศึกษา เพื่อความปลอดภัยและความเจริญรุ่งเรือง รีบเร่งเติมบุญวันที่ 13-15 เมษายน นี้ เพื่อทำจิตให้สะอาด อย่าทำชั่ว อย่าแต่งตัวฉูดฉาด อย่าผิดศีล ต้องมีคุณธรรม ทำบุญ ธรรมทาน วิทยาทานให้ทุกการศึกษา พระเณร เด็กด้อยโอกาส แจกทานคนยากจนหรือคนพิการจะดีมาก เข้าวัดปฏิบัติธรรม ถือศีลภาวนา เข้ากรรมฐานนอกจากนี้ ต้องระวังเรื่องการเดินทางมาก ๆ หากเจ็บป่วยจะยาวนาน ถ้ามีคดีก็จะยาวนานเช่นกัน ในทุกข์ 2 อย่างนี้ 2 ปี เสียญาติผู้ใหญ่ คำทำนายนี้มิได้หวังให้แตกตื่น หรือประโยชน์ส่วนตน เพียงหวังให้พ้นทุกข์และรอบคอบเท่านั้น

ส่วนราศีกุมภ์ ราศีพฤษภ และราศีกันย์ จะร่ำรวย มีโชคลาภ หมดสิ้นเวรกรรม ปลอดโปร่ง สมปรารถนา หายเจ็บ หายจน ดีขึ้นทันใจ พ้นอุปสรรค เจริญรุ่งเรือง พลิกชีวิตแน่นอน หลัง16 เมษายน นี้ มีลาภ ดียาวเลย

ขอบคุณที่มาจาก วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร

30
คลิปทั่วไป / คน ๑๐ จำพวกที่เทวดารัก!!
« เมื่อ: เมษายน 19, 2018, 10:31:26 PM »


ครั้งหนึ่งสมเด็จพระอมรินทราธิราชเจ้าได้เสด็จออกจากวิมานไปสู่สวนอุทยาน แล้วจึงยกพระหัตถ์ขึ้นนมัสการทิศทั้ง ๑๐ ทิศ ครั้งนี้พระมาตลีเทพบุตรจึงทูลถามว่าพระองค์ทรงนมัสการทิศทั้ง ๑๐ นั้นด้วยเหตุผลอย่างไรเล่าครั้งนั้นสมเด็จพระอัมรินทรธิราชจึงตรัสบอกแก่พระมาตลีว่าดูก่อนมาตลี เรานมัสการซึ่งคน ๑๐ จำพวกคือ

๑. คนที่มีศรัทธาทำบุญตักบาตรถวายปัจจัย ๔ แก่ท่านผู้มีศีลมีธรรม๒. คนที่รัษาความสุจริตทั้ง ๓ คือ กายสุจริต วาจาสุจริต ใจสุจริต

๓. คนที่มีความเคารพแก่มารดา

๔. คนที่มีความเคารพแก่บิดา๕. คนที่ถึงไตรสรณคมน์คือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นที่เคารพบูชา

๖. คนที่มีการรักษาศีล ๕ ศีล ๘ อยู่เป็นนิจ

๗. คนที่ได้ทำกุศลแล้วอุทิศแผ่ไปให้เทวดาและเปรต๘. คนที่มีความเคารพแก่อุปัชฌาย์อาจารย์ ผู้เฒ่าผู้แก่ที่มีศีลธรรม

๙. คนที่มีความอนุเคราะห์แก่บุตรภรรยาคณาญาติ ด้วยความเมตตากรุณา

๑๐. หญิงที่มีความเคารพสามีอยู่ทุกทิวาราตรีมิได้ประมาท

คนทั้ง ๑๐ จำพวกนี้มีคุณมาก ทำความสุขความเจริญให้บังเกิดแก่ตนเเละบังเกิดเเก่คนอื่นด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงได้มีความเคารพนมัสการแก่บุคคลเหล่านั้น เมื่อพระมาตลีได้ฟังท้าวโกสีย์ตรัสดังนี้ก็มีความเกษมสันต์หรรษาจึงได้ออกวาจาว่า ข้าแต่พระองค์ผู้เป็นใหญ่กว่าเทพยดาทั้งปวงพระองค์มีความเคารพในบุคคลจำพวกใด ข้าพเจ้าก็มีความเคารพในบุคคลจำพวกนั้น จำเดิมเเต่วันนั้นมา เทพยดาทั้งหลายก็พากันอวยชัยให้พรแก่คนทั้ง ๑๐ จำพวกมาจนตราบเท่าทุกวันนี้…

ขอบคุณที่มา
palungjit.org

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 857
Carbonate design by Bloc
variant: carbon
SMF 2.0.2 | SMF © 2011, Simple Machines